Tư vấn tuyển sinh 2019: Phụ huynh cũng cần được hướng nghiệp


Thứ 3, 19/03/2019 | 13:45


rường ĐH Đại Nam thu hút sự quan tâm rất lớn của thí sinh, phụ huynh trên cả nước với những ngành học uy tín và chương trình đào tạo hiện đại, đa ngành, đa cấp độ.

Là một trong gần 150 trường ĐH, CĐ tham gia Ngày Hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2019, Trường ĐH Đại Nam thu hút sự quan tâm rất lớn của thí sinh, phụ huynh trên cả nước với những ngành học uy tín và chương trình đào tạo hiện đại, đa ngành, đa cấp độ.

Ngay từ sáng sớm, khu vực của Trường ĐH Đại Nam đã chật cứng thí sinh và phụ huynh đến đăng ký xin tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

Chia sẻ với chúng tôi, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Một tỷ lệ lớn các học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có nhu cầu học tập ở bậc đại học, tuy nhiên để chọn được chương trình đào tạo, ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường thì không phải thí sinh, phụ huynh nào cũng nắm được…”

Các cán bộ, giảng viên ĐH Đại Nam trong Ngày Hội tư vấn, hướng nghiệp 2019.

Cũng theo TS. Lương Cao Đông, có thêm một thông tin là thí sinh có thêm một cơ hội thực hiện ước mơ vào đại học và mở rộng thêm cánh cửa vào tương lai. Ngoài việc nắm rõ quy chế tuyển sinh của Bộ, thí sinh cần phải được tư vấn, hướng nghiệp một cách đầy đủ và bài bản từ rất sớm.

Các thí sinh đăng ký tư vấn tuyển sinh vào khối ngành kỹ thuật của ĐH Đại Nam.

“Có nhiều trường đại học lớn có tỷ lệ sinh viên phải nghỉ học sau 1 năm học đại học lên đến 30% mà lý do chính  chỉ vì lựa chọn sai ngành nghề và môi trường đào tạo. Nhiều em học xong 4-5 năm đại học lại phải bỏ ngành nghề được đào tạo để tìm kiếm 1 hướng mới. Chính vì thế, không chỉ thí sinh mà cả phụ huynh cũng phải được tư vấn hướng nghiệp để có thể đồng hành cùng con em mình trong chặng đường học tập phía trước, đảm bảo tương lai tốt nhất cho con em mình…”, TS. Lương Cao Đông nhấn mạnh.

Với mục đích, giúp các thí sinh, phụ huynh hiểu về quy chế tuyển sinh; nắm bắt các cơ hội học tập tốt; xu hướng nghề nghiệp trong tương lai của các ngành nghề; trang bị các kỹ năng “cần” và “đủ” trước khi bước vào môi trường đại học chuyên nghiệp…, Trường ĐH Đại Nam đã mang đến Ngày Hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2019 những màu sắc riêng; tư vấn, giải đáp cho hàng nghìn lượt thí sinh và phụ huynh.

Khối Khoa học xã hội – nhân văn và Y Dược của ĐH Đại Nam nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh.

Năm nay, hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của Trường ĐH Đại Nam được chia thành 2 khu vực theo 4 khối đào tạo của Nhà trường gồm: Khối khoa học xã hội - nhân văn, Khối sức khỏe và  Khối kỹ thuật và Khối kinh tế.

Theo đó, các em học sinh lớp 12 và phụ huynh không chỉ được tư vấn về tuyển sinh mà còn được tư vấn, giải đáp đầy đủ các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, những ngành học xã hội đang có nhu cầu cao, những lĩnh vực nghề nghiệp thí sinh có thiên hướng, sở trường để phát huy tốt nhất năng lực bản thân, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh – ĐH Đại Nam tư vấn, hướng nghiệp cho các phụ huynh

“Ngoài các thông tin về quy chế, năm nay, thí sinh và phụ huynh tập trung hỏi nhiều về nhu cầu xã hội đối với các ngành nghề, cơ hội việc làm trong tương lai, chương trình đào tạo, trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên, các hoạt động học tập chuyên môn và hoạt động ngoại khóa khi vào trường…”, chị Cao Thị Quỳnh – Phó Phòng Tuyển sinh, ĐH Đại Nam cho biết.

Năm 2019, Trường ĐH Đại Nam sẽ áp dụng 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12 với tổ hợp điểm 3 môn theo khối.  

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐH Đại Nam.

Trong không gian ngày hội giàu tính kết nối và chia sẻ, thí sinh còn được giao lưu với các bạn sinh viên năng động của ĐH Đại Nam thông qua các mini game, xin chữ ông đồ, trình diễn văn nghệ, nhảy flashmost…

Sinh viên DNU giao lưu cùng thí sinh.

Sinh viên Đại Nam tích cực tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho “đàn em”.

Hoạt động ông Đồ cho chữ của ĐH Đại Nam thu hút sự quan tâm của thí sinh


Dự kiến năm 2019, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh các ngành dựa trên 2 phương thức:

- Phương thức 1: Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các Trường Đại học chủ trì: Ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 của Bộ GD-ĐT.

- Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với ngưỡng đảm bảo chất lượng: Tổng điểm ba môn của năm học lớp 12 theo khối xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; Riêng ngành Dược học đạt từ 24 điểm, ngành Điều dưỡng đạt từ 19,5 điểm.

Địa chỉ liên hệ và giải đáp thông tin:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam

Địa chỉ: Số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0961 59 5599 – 0931 59 5599

Website: www.dainam.edu.vn – www.tuyensinh.dainam.edu.vn

Thu Hòe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-van-tuyen-sinh-2019-phu-huynh-cung-can-duoc-huong-nghiep-a267231.html