Tự xưng là "công an nằm vùng" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản


Thứ 6, 11/06/2021 | 18:30


Đối tượng đã tự xưng là "công an nằm vùng" nhằm lấy lòng tin để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

Ngày 11/6, công an thị trấn Hồi Xuân (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hoá) đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) cho công an huyện Quan Hóa để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, công an thị trấn Hồi Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Lê Tiến Thắng, thường trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa (đang tạm trú tại thị trấn Hồi Xuân) về việc bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 12,7 triệu đồng. Ngay khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã tổ chức xác minh và xác định Nguyễn Văn Tùng chính là đối tượng mà bị hại phản ánh.

Rà soát nhanh trên địa bàn, đến ngày 10/6, Công an thị trấn Hồi Xuân phát hiện Nguyễn Văn Tùng đang lưu trú tại nhà một người dân tại Khu Nghèo, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Lực lượng công an đã có mặt kiểm tra thì đối tượng đã rời đi trước đó 30 phút. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an thị trấn nhanh chóng xác định đối tượng đã bắt xe khách đi thành phố Thanh Hóa. Với sự phối hợp của nhà xe, công an thị trấn Hồi Xuân đã bắt được đối tượng đưa về trụ sở để làm việc, thu giữ tang vật gồm 2 bộ hồ sơ xin việc, 2 điện thoại di động. Tại cơ quan công an đối tượng Tùng tỏ ra ngoan cố, không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

bat doi tuong tu xung la cong an mat dspl 1
Đối tượng Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan công an.

Sau nhiều giờ đồng hồ đấu tranh, trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Tùng buộc phải khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó khi biết anh Thắng đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là “công an mật” đang nằm vùng và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và có thể xin cho anh Thắng vào nhà máy làm việc. Để củng cố lòng tin, đối tượng thường cho bị hại xem ảnh Tùng chụp với nhiều người nước ngoài trong nhà máy. Sau khi chiếm được lòng tin của bị hại, đối tượng Tùng nhiều lần yêu cầu anh Thắng chuyển tiền cho mình với lý do để lo việc, nhưng thực chất là sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh. Hiện công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-xung-la-cong-an-nam-vung-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-a503638.html