Tung cảnh đánh ghen để "đòi quà" của chồng tặng bồ nhí, người vợ "máy bay" nhận án 15 tháng tú


Thứ 3, 22/06/2021 | 14:04


Cùng sự kiện

Biết chồng từng tặng quà cho nhân tình, Ánh liền đăng tải clip đánh ghen lên mạng xã hội để "đòi quà".

Ngày 21/6, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đưa bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, trú tại Nho Quan, Ninh Bình) ra xét xử sơ thẩm về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, năm 2020, Đinh Thị Ngọc Ánh kết hôn cùng anh Lê Minh D. (SN 1997, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) và có một con chung. Trong thời gian sinh con, Ánh biết chồng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị A. (SN 1998, trú ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nên yêu cầu chị này chấm dứt.

Tuy nhiên, anh D. và gia đình lại nói bị cáo Ánh là chỉ người yêu cũ, nên chị A. vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm với anh D.. Sau đó, cô gái trẻ có thai nên cùng anh D. thuê nhà trọ, sinh sống như vợ chồng với nhau.

tung canh danh ghen de doi qua cua chong tang bo nhi nguoi vo may bay nhan an 15 thang tu
Bị cáo Ánh tại tòa. Ảnh: Công an Nhân dân

Ngày 22/7/2020, Ánh cùng 4 người đàn ông khác đến phòng trọ này đánh ghen chị A. và quay clip. Sau khi biết Ánh là vợ hợp pháp của anh D., nên chị A. đã đồng ý đoạn tuyệt với D., đồng thời phá thai và chỉ yêu cầu Ánh xóa clip đánh ghen.

Quay về với vợ, người chồng "phi công" kể lại việc từng sắm điện thoại iPhone 11 trị giá hơn 17 triệu đồng cho chị A.. Quá ấm ức, vợ anh D. đe dọa chị A. phải trả lại chiếc điện thoại này hoặc phải đưa 15 triệu đồng cho mình.

Khi chị A. không trả tiền, Ánh liền đăng tải clip đánh ghen nhân tình của chồng trên lên mạng xã hội và fanpage của trường cấp 3, nơi chị A. từng theo học. Do đó, cô gái trẻ đã phải gửi 1 triệu đồng vào số tài khoản của bị cáo Ánh.

Đặc biệt, sau đó chị A. nhờ một số cán bộ thuộc cơ quan tư pháp ở quận Hà Đông (Hà Nội) giúp đỡ. Những người này sau đó cùng đi với chị A. tới một quán cà phê để trả tiền cho bị cáo Ánh.

Tại đây, chị A. đưa 11 triệu đồng nhưng bị cáo Ánh chỉ lấy 10 triệu đồng. Khi 2 người giao nhận tiền thì nhóm cán bộ tư pháp đi cùng đến bắt quả tang, đưa về Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông) giải quyết.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng xác định, hành vi nêu trên của chị A. và các cán bộ tư pháp liên quan có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp nên đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra VKSND Tối cao xác minh, giải quyết theo thẩm quyền. Ngoài ra, cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm hành chính của anh D. đến Công an quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Với hành vi nêu trên, ngày 21/6, bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tung-canh-danh-ghen-de-doi-qua-cua-chong-tang-bo-nhi-nguoi-vo-may-bay-nhan-an-15-thang-tu-a504611.html