Tung tin "Covid đi hát có tay vịn luôn", thanh niên 30 tuổi bị phạt 5 triệu đồng


Thứ 4, 03/02/2021 | 08:37


Cùng sự kiện

Đăng tải bài viết không chính xác về trường hợp mắc Covid-19 ở Quảng Ninh từng đi hát karaoke "có tay vịn", nam thanh niên 30 tuổi bị phạt hành chính 5 triệu đồng.

Đăng tải bài viết không chính xác về trường hợp mắc Covid-19 ở Quảng Ninh từng đi hát karaoke "có tay vịn", nam thanh niên 30 tuổi bị phạt hành chính 5 triệu đồng.

Công an tỉnh Thái Nguyên lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật - Ảnh: CAND

Ngày 2/2, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Công an tỉnh này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối một nam thanh niên (30 tuổi, trú tại phường Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật" có nội dung liên quan đến dịch, bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 28/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thái Nguyên) phát hiện tài khoản Facebook của nam thanh niên đăng tải bài viết có nội dung "Covid đi hát có tay vịn luôn", kèm theo hình ảnh chụp "Lịch trình di chuyển của bệnh nhân P.A.T.", được cho là nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh và có khai đi hát có tay vịn".

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin nêu trên tới làm việc.

Làm việc với lực lượng chức năng, nam thanh niên này khai nhận trong quá trình truy cập mạng xã hội Facebook, bản thân thấy có nội dung trên nhưng không kiểm chứng tính chính xác rồi đăng tải lại với mục đích thu hút người khác.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên này số tiền 5 triệu đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tung-tin-covid-di-hat-co-tay-vin-luon-thanh-nien-30-tuoi-bi-phat-5-trieu-dong-a354933.html