Tướng Chung trực tiếp thuyết phục, kẻ khống chế con tin đầu hàng


Thứ 3, 16/09/2014 | 17:20


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Sau khi tấn công chủ nhà, đối tượng tiếp tục cố thủ trong nhà và khống chế 3 con tin. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến hiện trường trực tiếp thuyết phục.

(ĐSPL) – Sau khi tấn công chủ nhà, đối tượng tiếp tục cố thủ trong nhà và khống chế 3 con tin. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến hiện trường trực tiếp thuyết phục.

Theo tin tức ban đầu, sau khi tấn công chủ nhà, đối tượng tiếp tục cố thủ trong nhà và khống chế 3 con tin, trong đó có 2 trẻ em và 1 người giúp việc. Sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng nay (16/9) tại Khu tập thể Thanh Xuân Bắc (phường Thanh Xuân – Hà Nội). 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội trực tiếp có mặt tại hiện trường cùng hàng trăm cảnh sát nỗ lực giải cứu các con tin.

Clip hiện trường vụ bắt cóc và khống chế con tin tại Thanh Xuân - Hà Nội:

Để tránh xáo trộn sinh hoạt của người dân trong khu vực, lực lượng chức năng chỉ tổ chức phong tỏa, chặn 2 đầu con ngõ nhỏ giữa nhà E5 và E6, đoạn đường phía ngoài vẫn cho xe lưu thông nên đôi lúc đã xảy ra cảnh tắc đường cục bộ

Trực tiếp: Vụ bắt cóc con tin ở Thanh Xuân Bắc

Căn phòng 401 E6, Khu tập thể Thanh Xuân Bắc - nơi tên cướp đang khống chế 3 con tin.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một đối tượng đã đột nhập vào phòng 401 Khu tập thể Thanh Xuân Bắc để khống chế 3 con tin và cướp tài sản.

Sau đó, đến khoảng 6h10 thì bà chủ nhà - bà Hồng đi tập thể dục về, vừa mở cửa bước vào nhà thì bất ngờ bị đối tượng tấn công, chém trọng thương phải đưa đi cấp cứu.

Bà Thủy - một người hàng xóm sống trong khu khu tập thể Thanh Xuân Bắc cho biết, kẻ đang cố thủ bên trong và khống chế 3 con tin trong căn nhà 401, trong đó có hai trẻ em và một người giúp việc.

Theo quan sát của phóng viên, tại Khu tập thể nhà E6 có rất nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập ở đây.

Các lực lượng chức năng có mặt tại Khu tập thể Thanh Xuân Bắc để giải quyết vụ việc.

Trực tiếp: Cướp táo tợn tấn công chủ nhà, khống chế 3 con tin
Hiện trường xung quanh được lực lượng công an phong tỏa.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, các lực lượng dân phòng, công an phường, công an quận Thanh Xuân cũng đã có mặt và đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết vụ việc.

Trực tiếp: Cướp táo tợn tấn công chủ nhà, khống chế 3 con tin
Công an tìm phương án tác chiến để giải cứu con tin.
Trực tiếp: Cướp táo tợn tấn công chủ nhà, khống chế 3 con tin
Lực lượng chức năng cùng nhiều người dân tiếp cận, bám sát hiện trường.

Thời điểm đối tượng ra tay, trong nhà chị Hồng có 5 người, gồm 2 con gái chị Hồng và 2 người họ hàng. Chồng chị Hồng đang đi công tác.

Sau khi chị Hồng chạy thoát ra ngoài, đối tượng khống chế 4 người còn lại trong nhà. Sau đó, người đàn ông này đã cho một cháu gái 7 tuổi con chị Hồng ra ngoài. Như vậy, có 3 con tin đang bị khống chế trong nhà, gồm 1 cháu bé và 2 người lớn. Sau đó, cảnh sát đã cố gắng thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Cho đến 10h30, sau nhiều giờ cố thủ tại phòng 401 nhà E6 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, đối tượng đã thả các con tin và ra đầu hàng cảnh sát. Công an Hà Nội đã dẫn giải đối tượng. Các con tin đã được an toàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội đã trực tiếp tham gia thuyết phục.

Tướng Chung trực tiếp thuyết phục, kẻ bắt cóc con tin đầu hàng

Tướng Chung trực tiếp thuyết phục, kẻ khống chế con tin (đánh dấu x) đầu hàng, thả con tin.

Đối tượng ược đưa khỏi hiện trường trên chiếc xe biển xanh của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung.

Theo xác minh bước đầu của cơ quan chức năng, đối tượng đột nhập bắt cóc con tin là Phan Thanh Bình, sinh năm 1986. Được biết, người đàn ông này không có tiền án tiền sự và đã đi khỏi nhà ở Uông Bí, Quảng Ninh từ 10 ngày nay. 

Báo Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nhanh nhất đến độc giả.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuong-chung-truc-tiep-thuyet-phuc-ke-khong-che-con-tin-dau-hang-a50815.html