Tượng đài Silat Việt Nam Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35


Thứ 6, 05/02/2021 | 04:29


Cùng sự kiện

Tin tức võ sĩ danh tiếng của Silat Việt Nam một thời - Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35 khiến đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng.

Tin tức võ sĩ danh tiếng của Silat Việt Nam một thời - Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35 khiến đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng.

Huỳnh Thị Thu Hồng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h40 ngày 4/2 sau khi phát hiện mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung cách đây không lâu.

HLV Nguyễn Văn Hùng chia sẻ với Tri thức trực tuyến cho biết: "Hồng qua đời do phát hiện bệnh tình muộn. Hồng bị ung thu cổ tử cung giai đoạn 3. Từ lúc phát hiện bệnh đến khi Hồng qua đời chưa được 10 ngày".

Lễ an táng Huỳnh Thị Thu Hồng được tổ chức vào ngày 6/2 tại quê nhà Tri Tôn, An Giang.

Cựu tuyển thủ Pencak Silat Việt Nam Huỳnh Thị Thu Hồng. Ảnh: FBNV

HLV Nguyễn Văn Hùng bắt đầu dẫn dắt Thu Hồng trên tuyển quốc gia từ năm 2004. Theo ông, Huỳnh Thị Thu Hồng là cái tên trụ cột của silat Việt Nam trong những năm 2004 - 2010, liên tiếp không có đối thủ ở các giải quốc nội và đạt thành tích ở những thảm đấu quốc tế.

Huỳnh Thị Thu Hồng lớn lên tại Tri Tôn, An Giang. Cô bén duyên với võ thuật từ nhỏ và bắt đầu gắn bó với bộ môn Pencak Silat khi lên 13 tuổi. Trong sự nghiệp của mình, Huỳnh Thị Thu Hồng đã gặt hái vô số huy chương trên đấu trường quốc tế. Cô được coi là một trong những VĐV thành công nhất lịch sử pencak silat Việt Nam.

Huỳnh Thị Thu Hồng 8 lần đứng trên bục cao nhất ở các giải quốc tế, 6 huy chương vàng (HCV) Quốc gia.

Năm 2009, Thu Hồng đã lập được hat-trick HCV tại 3 giải đấu quốc tế liền kề (Đại hội Võ thuật Châu Á lần 1 tại Bangkok (Thái Lan); ASIAN Indoor Games 3 (tại Việt Nam) và SEA Games 25 (tại Vientiane - Lào).

Sau khi giải nghệ, Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện. Cô đóng góp vào thành tích 2 HCV, 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ) tại giải vô địch toàn quốc 2020 của đội An Giang.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuong-dai-silat-viet-nam-huynh-thi-thu-hong-qua-doi-o-tuoi-35-a355233.html