Tưởng rằng thoát tội giết vợ, gã chồng không ngờ bị chính chiếc đồng hồ thông minh vạch trần tội ác


Thứ 7, 19/06/2021 | 07:45


Cùng sự kiện

Nhờ vào chiếc đồng hồ thông minh, cảnh sát đã thành công đưa hung thủ ra chịu tội trước pháp luật.

Tại Hy Lạp, một vụ án giết người xảy ra vào ngày 11/5 đã khiến dư luận xôn xao suốt nhiều ngày qua.

Babis Anagnostopoulos (33 tuổi), một phi công lái máy bay trực thăng đang bị tạm giữ để chờ truy tố vì tội danh giết vợ là cô Caroline Crouch (20 tuổi, người Anh) tại nhà riêng ở khu ngoại ô giàu có Glyka Nera, gần Athens.

dong ho thong minh vach tran toi ac giet vo 1
Babis Anagnostopoulos và Caroline Crouch.

Khi cảnh sát đến điều tra về cái chết của Caroline, Anagnostopoulos ban đầu khai rằng vào sáng ngày 11/5, nhà anh ta bị cướp đột nhập và cái chết của vợ anh ta là do chúng gây ra.

Tuy nhiên, cảnh sát phát lại hiện dữ liệu trong chiếc đồng hồ thông minh của nạn nhân cho thấy quá trình cô mất mạng không trùng khớp với thông tin Anagnostopoulos miêu tả.

Cụ thể, đồng hồ thông minh đeo trên cổ tay của Caroline Crouch cho thấy nhịp tim của nạn nhân tăng cao thẳng đứng ít nhất một tiếng trước so với thời điểm trước bình minh vụ tấn công xảy ra như lời Anagnostopoulos.

Kết quả, 5 tuần sau cái chết của vợ, Anagnostopoulos đã phải thừa nhận tội ác của mình với lực lượng chức năng: "Đêm đó chúng tôi đã cãi nhau. Có lúc cô ấy ném con vào cũi và bảo tôi ra khỏi nhà. Mất bình tĩnh, tôi dùng gối khiến cô ấy ngạt thở. Tôi dựng hiện trường giả đó là một vụ cướp". Trước đó, gã ta còn khóc lóc đau đớn vì vợ "bị sát hại" trong chính lễ tang của cô.

Cuối tuần này, Anagnostopoulos sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án vì hành vi giết vợ của mình.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuong-rang-thoat-toi-giet-vo-ga-chong-khong-the-ngo-bi-chinh-chiec-dong-ho-thong-minh-vach-tran-toi-ac-a504316.html