Tuyên án đường dây đánh bạc hơn 640 tỷ có sự tham gia của bác sỹ, kỹ sư


Thứ 2, 05/12/2016 | 13:51


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng do Tô Công Hưng cầm đầu có sự tham gia của nhiều bác sĩ, kỹ sư...

(ĐSPL) - Đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng do Tô Công Hưng cầm đầu có sự tham gia của nhiều bác sĩ, kỹ sư...

Theo báo Infonet, sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 5/12 TAND TP.HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” do Tô Công Hưng (34 tuổi, trú tại TPHCM) cầm đầu. Trước khi bị bắt Hưng là Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến “Người Dệt Mộng”.

Theo đó HĐXX nhận định đã có đủ cơ sở chứng minh bị cáo Hưng hưởng lợi khoảng 4,3 tỷ từ hành vi “Tổ chức đánh bạc” nên quyết định tuyên 4 năm tù giam. Cùng tội danh này, bị cáo Tô Thị Thu Nhi (nguyên Giám đốc Công ty Dịch vụ quảng cáo 168) phải chịu 3 năm tù. 

Ngoài các bị cáo trên, 61 bị cáo còn lại, trong đó có người là bác sĩ, kỹ sư, công an, công chức… cũng bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù treo, đến 2 năm tù giam vì các tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Các bị cáo trong vụ án - Ảnh: báo Tiền Phong

Báo An ninh thủ đô dẫn bản án của TAND TP. HCM, dưới sự cầm đầu đường dây của Tô Công Hưng, các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỷ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 2/2012 đến tháng 1/2015, Tô Công Hưng câu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet... tại Việt Nam để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Tô Công Hưng và Tô Thị Thu Nhi, Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc chuyển khoản. Sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet..., thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền còn lại, các đối tượng dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.

Trong vụ án này, Hưng được xác định hưởng lợi 4,3 tỷ đồng. Trong 62 bị cáo còn lại, mỗi bị cáo hưởng lợi từ 25 triệu đồng đến 220 triệu đồng.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-an-duong-day-danh-bac-hon-640-ty-co-su-tham-gia-cua-bac-sy-ky-su-a172878.html