Tuyển bóng đá nữ Việt Nam ủng hộ chống dịch Covid-19


Thứ 7, 09/05/2020 | 05:15


Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã ủng hộ 30 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã ủng hộ 30 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 8/5, tuyển nữ Việt Nam do huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung làm trưởng đoàn đã đến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 30 triệu đồng, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn, tấm lòng của những cô gái “vàng” Việt Nam sẽ góp sức cùng Đảng, Nhà nước khắc phục những khó khăn do đại dịch gây ra.

Đội tuyển nữ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đến nay, mặc dù đất nước đã từng bước đẩy lùi được dịch Covid-19 nhưng những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra đối với đời sống của nhân dân là không nhỏ.

Bởi vậy, với tấm lòng của mình, mỗi thành viên trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã cùng chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ gánh nặng; đồng thời khơi dậy, lan tỏa ý thức, trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch của cộng đồng.

HLV Mai Đức Chung cho biết, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19, mỗi cầu thủ trong đội tuyển đã duy trì nghiêm ngặt chế độ tập luyện tại nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, nhằm hạn chế tiếp xúc xã hội.

Mỗi cầu thủ nói riêng và các vận động viên nói chung cũng có những cách làm hay, sáng tạo để chung tay, góp sức vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của cả nước. Có thể kể đến chiến dịch dài hơi của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mang tên “Thử thách rửa tay đúng cách”, với sự tham gia của hàng loạt cầu thủ nổi tiếng trên cả nước…

Với cách làm này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã góp phần tuyên truyền hiệu quả cho người dân về phòng, chống dịch Covid-19”, ông Mai Đức Chung chia sẻ.

Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo và lãnh đạo VFF cùng một số cầu thủ của tuyển nam cũng đã đến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao những khoản tiền ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-bong-da-nu-viet-nam-ung-ho-chong-dich-covid-19-a322692.html