Tuyến cáp biển thứ 5 gặp sự cố, Internet VNPT không bị ảnh hưởng


Thứ 3, 21/02/2023 | 14:00


Dù tuyến cáp SMW3 vừa gặp sự cố lỗi cáp đoạn S2.7 (Singapore – BU12) nhưng chất lượng Internet của VNPT không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT đã nỗ lực trong công tác tối ưu chất lượng và nhanh chóng bổ sung thêm dung lượng lớn trên các tuyến cáp đất quốc tế và đã cơ bản đáp ứng nhu cầu kết nối internet quốc tế của khách hàng.

Trong những ngày gần đây, nhiều người dùng Internet cho biết chất lượng truy cập internet quốc tế đã ổn định hơn khi truy cập vào các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như TikTok, YouTube, Facebook, game, video streaming…. Ngày 21/2/2023 tuyến cáp biển SMW3 tiếp tục bị sự cố, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến chất lượng Internet của VNPT do đây là tuyến cáp cũ, dự kiến sắp dừng hoạt động và VNPT không sử dụng dung lượng của tuyến cáp này cho các dịch vụ internet băng rộng cố định của VNPT.

vnpt da nhanh chong bo sung them 30 dung luong bang thong quoc te tu cac tuyen cap dat lien
VNPT đã nhanh chóng bổ sung thêm 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền

Đại diện VNPT cho biết, để khắc phục sự cố cáp quang biển liên tục đứt, VNPT đã tích cực ứng cứu bổ sung kênh cáp đất và triển khai nhiều giải pháp san tải lưu lượng giữa các hướng kết nối và các dịch vụ, phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ/ứng dụng quốc tế để tối ưu chất lượng streaming, ưu tiên lưu lượng theo khung giờ và dịch vụ. Từ 18/2/2023, VNPT đã bổ sung thêm 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền theo hướng qua Campuchia/Thái Lan đến Singapore và qua Trung Quốc đến HongKong, do vậy chất lượng truy cập Internet quốc tế của các khách hàng VNPT cơ bản được đảm bảo kể cả khi các tuyến cáp biển chưa được sửa chữa xong.

chat luong truy cap internet quoc te cua khach hang vnpt dam bao ke ca khi cac tuyen cap bien chua duoc sua chua xong
Chất lượng truy cập Internet quốc tế của khách hàng VNPT đảm bảo kể cả khi các tuyến cáp biển chưa được sửa chữa xong

Dự kiến tuyến cáp biển APG sẽ hoàn thành sửa chữa và bổ sung cho VNPT thêm 400G dung lượng cuối tháng 2/2023, góp phần củng cố năng lực và đảm bảo dự phòng cho mạng internet VNPT. Là Tập đoàn Viễn thông đầu tiên đầu tư vào cáp biển đi quốc tế, VNPT đã tham gia xây dựng 5 tuyến cáp biển (4 tuyến đang hoạt động, tuyến SJC 2 - South East Asia Japan 2 Cable System kết nối Singapore, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, HongKong, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2023), đồng thời duy trì dung lượng qua các tuyến cáp đất đi Singapore và HongKong để đảm bảo nền móng kết nối mạng lưới thông tin cho hoạt động kinh tế xã hội của Việt nam với Thế giới.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-cap-bien-thu-5-gap-su-co-internet-vnpt-khong-bi-anh-huong-a566660.html

  • VNPT vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2022

    VNPT vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2022

    Ngày 2/11, tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia từ Bộ Công Thương với các Dịch vụ di động VinaPhone; truyền hình tương tác MyTV; VNPT Money; Phần mềm quản lý giáo dục vnEdu; Thiết bị đầu cuối mạng viễn thông thế hệ mới iGate và Bộ giải mã tín hiệu truyền hình, bộ tích hợp truyền thông đa phương tiện Smartbox,…
  • Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới

    Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới

    Theo công bố mới nhất tháng 09/2022 của Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt của VNPT (VNPT FaceID) nằm trong TOP 15 thế giới hạng mục KIOSK - FRVT 1:1 và 1:N (khuôn mặt đa dạng màu da và dân tộc), vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.
Tag: