Tuyên phạt 5 năm tù đối với người cha xâm hại con gái ruột


Thứ 6, 09/06/2023 | 11:07


Cùng sự kiện

Sau khi uống rượu, H. về phòng trọ và đi lên gác chỗ cháu T. để nằm ngủ. Lúc này, H. nằm xuống cạnh cháu T. và có hành vi dâm ô. Sau đó, H. dặn cháu T. không được kể cho ai nghe rồi đi ngủ.

Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 8/6, TAND quận Bình Tân, TP.HCM đã tiến hành xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo H.C.H. (34 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM) 5 năm tù về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

An ninh - Hình sự - Tuyên phạt 5 năm tù đối với người cha xâm hại con gái ruột
Bị cáo H.C.H. tại phiên tòa. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM 

Theo hồ sơ vụ việc, vào năm 2008, H.C.H. kết hôn với chị T.N.Y và cả hai có con chung là cháu H.C.T. (14 tuổi) và cháu H.C.D. (11 tuổi).

Đến năm 2013, H. và chị Y. ly thân. Hai con ở cùng H. tại nhà trọ phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Cuối tháng 10/2021, sau khi uống rượu, H. về phòng trọ và đi lên gác chỗ cháu T. để nằm ngủ. Lúc này, H. nằm xuống cạnh cháu T. và có hành vi dâm ô. Sau đó, H. đã dặn cháu T. không được kể cho ai nghe rồi đi ngủ.

Đến ngày 3/12/2022, cháu T. có kể lại sự việc cho mẹ ruột biết và đến trình báo cơ quan công an.

Báo Vietnamnet thông tin thêm, T. còn khai, ngoài lần xâm hại tình dục này, H. còn thực hiện hành vi xâm hại 5 lần khác.

Nguồn tin cho hay, trong quá trình điều tra không thu thập được chứng cứ nào khác. Do vậy, cơ quan chức năng không có đủ căn cứ để tiến hành xử lý đối tượng.

Tại Cơ quan Điều tra, H.C. H. đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhận thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm và làm tổn hại đến sức khỏe, sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em nên cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hữu Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-phat-5-nam-tu-doi-voi-nguoi-cha-xam-hai-con-gai-ruot-a578290.html