Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh cần lưu ý những gì khi điều chỉnh nguyện vọng?


Thứ 4, 08/09/2021 | 06:39


Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 3 lần, dưới đây là những lưu ý quan trọng và các mốc thời gian điều chỉnh.

Cuối ngày 25/8, cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT đã xóa toàn bộ kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sau 2 ngày tập điều chỉnh.

Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến 17h ngày 5/9. Việc điều chỉnh nguyện vọng này áp dụng với phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

xet tuyen dai hoc 2021 thi sinh can luu y nhung gi khi dieu chinh nguyen vong dspl 1
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 3 lần. Ảnh minh họa

Thí sinh cần lưu ý những điểm quan trọng và các mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển đại học:

Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi THPT.

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin trên mẫu phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Cán bộ điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào Hệ thống và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo bằng điện thoại và email để thí sinh kiểm tra thông tin đã cập nhật trên Hệ thống.

Công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17h ngày 7/9/2021.

Nghiên cứu kỹ tài liệu tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến trước khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp đăng nhập vào địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ phải đăng nhập bằng: Số CMND (Lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh khi thí sinh đăng ký dự thi).

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển, kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh sau khi thí sinh đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ sửa sai, bổ sung thông tin

* Lưu ý: Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Thí sinh phải phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ 8h ngày 29/8 đến trước 17h ngày 5/9/2021.

Từ ngày 13-15/9, Thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc. Sẽ có 6 lần lọc ảo trên dữ liệu thí sinh từ các trường.

17h30 ngày 15/9, Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở để trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của trường

Trước 17h ngày 16/9/2021, Các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-sinh-dai-hoc-2021-thi-sinh-can-luu-y-nhung-gi-khi-dieu-chinh-nguyen-vong-a511840.html