Tuyển sinh đại học 2022: Những ngành được thí sinh "đổ" vào nhiều nhất


Thứ 2, 12/09/2022 | 08:59


Cùng sự kiện

Năm nay, ngành công nghệ thông tin là một trong số những ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Tại sao ngành học này lại được các thí sinh quan tâm?

Theo số liệu đăng ký xét tuyển từ nhiều trường cho thấy, công nghệ thông tin là một trong những ngành có nhiều thí sinh đăng ký vào các trường như: Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, Trường đại học Giao thông vận tải Tp.HCM, Trường đại học Công nghiệp Tp.HCM…

PGS-TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp.HCM chia sẻ, năm nay, các ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất tại trường bao gồm: Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khai thác vận tải, Kinh tế vận tải, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật ô tô… Trong đó, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục là ngành dẫn đầu danh sách, điểm chuẩn các ngành "Hot" có thể tăng so với năm ngoái.

Đặc biệt, ngành Kỹ thuật xây dựng ghi nhận số thí sinh đăng ký tăng vọt. Dù vậy, ngành này cũng tăng chỉ tiêu trong năm nay nên điểm chuẩn có thể không biến động nhiều.

tuyen sinh dai hoc 2022 nhung nganh duoc thi sinh do vao nhieu nhat

Theo chia sẻ của TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Công nghiệp Tp.HCM, một số ngành thu hút nhiều thí sinh nhất vào trường có thể kế đến như: Công nghệ thông tin, khối ngành kinh doanh quản lý, Luật...

Tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, các thí sinh quan tâm nhiều nhất vào các ngành: Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Thương mại điện tử, Công nghệ kỹ thuật máy tính…

Chia sẻ những liên quan về tuyển sinh đại học năm 2022, PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Bách khoa Tp.HCM cho biết, ngành công nghệ thông tin (chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật) là một trong những ngành được nhiều thí sinh đăng ký năm nay. Qua mỗi năm tuyển sinh, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển và điểm chuẩn đều tăng lên. Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành học này đạt chuẩn đầu ra tiếng Nhật trình độ N3.

Bên cạnh đó, PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường đại học Mở Tp.HCM nhận định, điểm chuẩn vào trường năm nay có thể cao hơn hoặc tương đương năm 2021 tùy ngành, các ngành được thí sinh “săn đón” nhất vẫn thuộc nhóm kinh tế, ngoại ngữ, công nghệ thông tin…

Từ ngày 10/9, Bộ GD&ĐT đã tiến hành lọc ảo toàn quốc. Đến 14h ngày 10/9, Bộ GD&ĐT trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1, các trường tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 1. Việc lọc ảo được Bộ thực hiện 6 lần.

Từ hôm nay (11/9) đến 15/9, sẽ có thêm 5 lần xử lý nguyện vọng tương tự với quy trình mỗi ngày giống như lần 1.

Trước 17h ngày 17/9, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Điểm mới của quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GD&ĐT quy định, các thí sinh phải đăng ký tất cả nguyện vọng ở các phương thức xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh chung để lọc ảo.

Trúc Chi

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-2022-nhung-nganh-duoc-thi-sinh-do-vao-nhieu-nhat-a569097.html