Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Nhiều bài thi môn Toán bị điểm 0, điểm chuẩn khó dự đoán


Thứ 2, 11/06/2018 | 02:44


Cùng sự kiện

Phổ điểm môn Toán vào lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh phân hóa rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm, có khá nhiều bài thi 0 điểm.

Phổ điểm môn Toán vào lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh phân hóa rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm, có khá nhiều bài thi 0 điểm. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện bài thi đạt điểm 10 ở môn này.

Sau một tuần chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh) công tác chấm thi cơ bản đã hoàn thành. Theo đánh giá của hội đồng chấm thi, nhìn chung điểm thi năm nay khá thấp.

Theo đó, nhiều giám khảo nhận định phổ điểm môn Toán phân hóa khá rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm, có khá nhiều bài thi 0 điểm. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện bài thi đạt điểm 10 ở môn này.

Ở môn ngữ Văn, nhiều giám khảo đánh giá phổ điểm khả quan hơn khi đa số thí sinh hiểu đề, vận dụng tốt kỹ năng làm bài, phần nghị luận xã hội các em trình bày khá tốt vấn đề mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay. Do đó, phần lớn các em đạt điểm 7-8, thậm chí đã có điểm 9 ở môn thi này.

Tương tự, với môn tiếng Anh cũng không làm khó các thi sinh, hầu hết các em đạt điểm từ 6 - 7 - 8. Điểm 9 và 10 cũng chiếm tỉ lệ khá và có khoảng 15% thí sinh có điểm dưới trung bình.

Qua một tuần chấm thi cũng như dựa trên phổ điểm cả 3 môn, nhiều giáo viên dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ khó cao hơn năm ngoái. Ở khoảng điểm này, điểm chuẩn sẽ có thể chỉ tăng ở các trường tốp giữa.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 13/6, hội đồng chấm thi đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên. Điểm chuẩn vào các trường khác công bố vào ngày 10/7.

Sau đó, từ ngày 11/7 tới 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển.

Sở cũng lưu ý ngay sau khi có điểm thi, nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-sinh-lop-10-tphcm-nhieu-bai-thi-mon-toan-bi-diem-0-diem-chuan-kho-du-doan-a232517.html