Tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Biden trong 100 ngày đầu tại vị


Thứ 2, 26/04/2021 | 00:56


Cùng sự kiện

Tổng thống Joe Biden sắp bước qua mốc 100 ngày đầu tại vị. Dù tỷ lệ ủng hộ của ông cao hơn so với người tiện nhiệm nhưng vẫn còn nhiều điều khiến cử tri lo ngại.

Tổng thống Joe Biden sắp bước qua mốc 100 ngày đầu tại vị. Dù tỷ lệ ủng hộ của ông cao hơn so với người tiện nhiệm nhưng vẫn còn nhiều điều khiến cử tri lo ngại.

Người dân Mỹ mới đây đã đưa ra đánh giá về hiệu quả làm việc của Tổng thống Joe Biden trong 100 ngày đầu tại vị. Theo đó, trong số 1.002 cử tri đã tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Fox, có tới 54% người cảm thấy hài lòng với những gì ông Joe Biden đã làm. 

Tỷ lệ này cao hơn so với tỷ lệ mà cựu Tổng thống Donald Trump từng nhận được trong thời gian 100 ngày đầu tại vị vào năm 2017. Tuy nhiên, con số 54% ủng hộ trên của ông Biden vẫn chưa phải quá xuất sắc. Những người tiền nhiệm của ông là cựu Tổng thống George W. Bush và Barack Obama từng nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 63% và 62%.

Tỷ lệ ủng hộ của ông Joe Biden trong 100 ngày đầu tại vị cao hơn so với ông Donald Trump nhưng lại tệ hơn so với các tổng thống thời hiện đại khác của Mỹ. Ảnh: AFP

Được biết, những người ủng hộ ông Joe Biden cho biết họ tán thành với cách xử lý đại dịch của ông, với tỷ lệ ủng hộ vấn đề này lên tới 58%. Trong khi đó, một trong những chính sách kém hiệu quả nhất của ông chủ Nhà Trắng là vấn đề nhập cư và an ninh biên giới, chỉ nhận được khoảng 34% đến 35% người ủng hộ.

Mặc dù được đánh giá tổng thể cao, chỉ 45% số người được hỏi cho biết họ hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra ở đất nước hiện nay. Trong khi đó, hơn 75% người Mỹ vẫn đang cực kỳ quan tâm đến tình trạng của nền kinh tế và cách ông Joe Biden giải quyết vấn đề này trong thời điểm hiện tại.

Ít nhất 2/3 người Mỹ chia sẻ họ quan tâm đến luật sở hữu súng đạn (với tỷ lệ 74%), chăm sóc sức khỏe (73%), cơ sở hạ tầng của quốc gia (68%) và nhập cư bất hợp pháp (67%). Đa số người Mỹ ủng hộ đề xuất tăng thuế của Tổng thống Biden đối với các gia đình có thu nhập trên 400.000 USD hàng năm (63%) và các tập đoàn (56%) để chi trả cho kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD. 

Minh Hạnh (Theo Forbes)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ty-le-ung-ho-cua-tong-thong-biden-trong-100-ngay-dau-tai-vi-a363663.html