Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump giảm xuống thấp nhất trong vòng hai năm


Thứ 5, 28/05/2020 | 04:18


Cùng sự kiện

Nhiều người dân cho rằng, cách xử lý của Tổng thống Donald Trump đã khiến nền kinh tế Mỹ suy yếu, hơn 38 triệu người phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Nhiều người dân cho rằng, cách xử lý của Tổng thống Donald Trump đã khiến nền kinh tế Mỹ suy yếu, dẫn tới hơn 38 triệu người phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden là hai đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Ảnh: AP.

Ngày 27/5, kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu Rasmussen cho thấy 57% số cử tri Mỹ được hỏi bày tỏ không ủng hộ cách Tổng thống Trump lãnh đạo đất nước, trong khi tỷ lệ ủng hộ là 42%, giảm 4% so với kết quả khảo sát công bố ngày 22/5. Đây cũng là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của cử tri dành cho ông chủ Nhà Trắng kể từ ngày 22/1/2018.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát mới nhất này cũng cho thấy 30% số cử tri có thể "rất tán thành" công việc của Tổng thống Trump, trong khi 47% "rất không tán thành". Đây là cách biệt lớn nhất giữa tỷ lệ tán thành và không tán thành đối với công việc của Tổng thống Trump kể từ tháng 1/2019.

Đánh giá về cách xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 của Tổng thống Trump, 41% người Mỹ tham gia khảo sát bày tỏ sự ủng hộ, trong khi 53% không tán thành. Con số này tương tự như tuần trước, nhưng giảm đáng kể so với thời điểm cuối tháng 3 vừa qua.  

Tổng thống Trump đã hứng chịu nhiều chỉ trích về cách thức đối phó với đại dịch Covid-19 của chính phủ liên bang. Nhiều ý kiến cho rằng, cách xử lý của ông Trump đã khiến nền kinh tế Mỹ suy yếu, dẫn tới hơn 38 triệu người Mỹ phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Theo một cuộc thăm dò dư luận do NBC và Wall Street Journal công bố hôm 19/4, gần 70% số người dân Mỹ được hỏi cho rằng Tổng thống Trump đã không ''coi trọng mối đe dọa này ngay từ đầu."

Cuộc thăm dò của  Reuters / Ipsos được tiến hành trực tuyến trên khắp nước Mỹ, thu thập ý kiến của 4.429 người Mỹ trưởng thành, trong đó có 3.732 người được xác định là các cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu.

Ông Biden, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đang dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm về tỷ lệ ủng hộ, giảm khoảng 3 điểm so với tuần trước.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-le-ung-ho-tong-thong-donald-trump-giam-xuong-thap-nhat-trong-vong-hai-nam-a324979.html