Tỷ phú ấu dâm Mỹ ký di chúc 2 ngày trước khi tự tử trong tù


Thứ 3, 20/08/2019 | 04:14


Cùng sự kiện

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã ký một bản di chúc, chỉ hai ngày trước khi treo cổ tự tử trong tù, tờ New York Post dẫn nguồn tin giấu tên cho hay.

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã ký một bản di chúc, chỉ hai ngày trước khi treo cổ tự tử trong tù, tờ New York Post dẫn nguồn tin giấu tên cho hay.

Tỷ phú Jeffrey Epstein đã ký di chúc trước khi tự tử. Ảnh minh hoạ: Getty

Bản di chúc của tỷ phú Jeffrey Epstein được ký vào ngày 8/8 - hai ngày trước khi ông Epstein được tìm thấy đã chết vì tự tử trong nhà tù liên bang ở New York. Tòa án liệt kê tổng tài sản trị giá khoảng 577 triệu USD.

Các tài liệu cho thấy anh trai của ông Epstein là ông Mark Epstein được xác định là người thừa kế duy nhất. Trong số các tài sản, di chúc được cho là đã liệt kê hơn 56 triệu USD tiền mặt và 14 triệu USD đầu tư thu nhập cố định khác.

Trước đó, vào ngày 16/8 vừa qua, nguyên nhân cái chết của ông Epstein đã được công bố là tự tử bằng cách treo cổ, theo Văn phòng Giám đốc Y tế Thành phố New York.

Nhà tài chính tỷ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi đã bị bỏ tù từ đầu tháng 7 với cáo buộc buôn bán tình dục nạn nhân tuổi vị thành niên nhưng kiên quyết phủ nhận. Đến ngày 10/8, nghi phạm bị phát hiện chết trong tù.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông bị gãy xương ở cổ. Các nguồn tin cho rằng những thương tích như vậy có thể xảy ra với những người treo cổ tự tử hoặc những người bị siết cổ chết.

Jeffrey Epstein từng là bạn của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Bill Clinton. Sau khi bê bối nổ ra, ông Trump cho biết ông đã yêu cầu các nhà điều tra làm việc nghiêm túc, đảm bảo công lý được thực thi. Trong khi đó, Tổng chưởng lý William Barr nói với các phóng viên rằng bất kỳ đồng phạm nào cũng sẽ không được tha thứ.

Văn phòng luật sư Manhattan và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang tiếp tục điều tra những người bị nghi ngờ đã âm mưu cung cấp cho tỷ phú Epstein hàng chục cô gái trẻ bị lạm dụng tình dục từ năm 2002 - 2005 tại các khu nghỉ dưỡng của ông này ở Upper East Side (Manhattan) và Palm Beach (Florida).

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-au-dam-my-ky-di-chuc-2-ngay-truoc-khi-tu-tu-trong-tu-a289467.html