Tỷ phú bất động sản Trung Quốc thành người giàu thứ 2 châu Á


Thứ 4, 30/08/2017 | 08:09


Cùng sự kiện

Chỉ trong 7 ngày gần đây, tài sản của ông trùm bất động sản Trung Quốc Hui Ka Yan đã tăng 9 tỷ USD, đưa ông thành người giàu thứ 2 châu Á, sau Jack Ma – ông chủ Alibaba.

Chỉ trong 7 ngày gần đây, tài sản của ông trùm bất động sản Trung Quốc Hui Ka Yan đã tăng 9 tỷ USD, đưa ông thành người giàu thứ 2 châu Á, sau Jack Ma – ông chủ Alibaba danh tiếng.

Thông tin từ VnEconomy cho biết, Chủ tịch tập đoàn China Evergrande Group - Hui Ka Yan – là người kiếm tiền nhanh nhất trong danh sách xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Khối tài sản của ông Hui đã tăng 360,6%, tương đương tăng 26,7 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay.

Chân dung ông trùm bất động sản Trung Quốc Hui Ka Yan. Ảnh: VnExpress.

Với khối tài sản ròng 34,1 tỷ USD, ông Hui hiện là người giàu thứ 2 châu Á, soán ngôi của tỷ phú Mukesh Ambani, Ấn Độ.

Cổ phiếu của hãng này tăng vọt nhờ chiến lược vay ít của tập đoàn cùng doanh số bán nhà tăng mạnh. Ngoài ông Hui, tài sản các tỷ phú bất động sản Trung Quốc khác cũng tăng vọt.

Cụ thể, ông Yang Huiyan - phó chủ tịch của Country Garden Holdings đã thu về thêm 8,2 tỷ USD từ đầu năm nay. Tổng tài sản của chủ tịch Sun Hongbin của Sunac China Holdings cũng tăng thêm 4,2 tỷ USD, VnExpress đưa tin.

Tuy vậy, giới tỷ phú công nghệ Trung Quốc kiếm thêm được 48,9 tỷ USD, cao hơn con số 43,8 tỷ USD của giới bất động sản.Hiện, 40 người giàu nhất Trung Quốc là những tỷ phú có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất hành tinh.

Người giàu nhất châu Á hiện vẫn là Chủ tịch Alibaba - Jack Ma với khối tài sản trị giá 44,9 tỷ USD. Trong năm nay, khối tài sản của ông đã tăng 34,7%, tương đương 11,6 tỷ USD.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-bat-dong-san-trung-quoc-thanh-nguoi-giau-thu-2-chau-a-a200514.html