Tỷ phú Jack Ma là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc


Thứ 4, 28/11/2018 | 02:14


Cùng sự kiện

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma, người đứng đầu tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã trở thành đảng viên Đảng Cộng sản, Nhân dân Nhật báo xác nhận.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma, người đứng đầu tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã trở thành đảng viên Đảng Cộng sản, Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), xác nhận.

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Reuters

Theo đó, ông Jack Ma có tên trong danh sách 100 nhân vật giúp thúc đẩy quá trình “cải cách và mở cửa” của Trung Quốc. Ông cũng là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với tài sản 35,8 tỷ USD, theo Forbes.

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao bài báo lại đề cập đến việc CEO Jack Ma được kết nạp đảng nhưng bài báo này ra đời đúng lúc Bắc Kinh cố gắng đưa các doanh nghiệp tư nhân của nước này phù hợp hơn với các giá trị của Đảng, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng.

Hồi tháng 9 vừa qua, ông Jack Ma tuyên bố sẽ từ chức chủ tịch Alibaba vào năm tới. Ông sẽ hoạt động như một cố vấn cho các nhà lãnh đạo chính trị ở châu Á, châu Âu và cả ở Mỹ. Ông đã thúc đẩy Alibaba trở thành một công ty khổng lồ trị giá 390 tỷ USD, chiếm lĩnh thị trường bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc, trải dài từ hậu cần đến truyền thông xã hội, và đã tạo ra một đế chế riêng biệt trên nền tảng thanh toán phổ biến Alipay.

Alibaba từ chối bình luận về tư cách đảng viên của CEO, nhưng cho biết điều này cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-jack-ma-la-dang-vien-dang-cong-san-trung-quoc-a252850.html