Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản làm từ thiện


Thứ 3, 15/11/2022 | 14:47


Cùng sự kiện

Tỷ phú Jeff Bezos có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản trị giá 124 tỷ USD để giúp chống biến đổi khí hậu và hỗ trợ những người có thể "đoàn kết nhân loại".

Tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản trị giá 124 tỷ USD để giúp chống biến đổi khí hậu và hỗ trợ những người có thể "đoàn kết nhân loại", CNN đưa tin ngày 14/11 (giờ địa phương).

Đây là lần đầu tiên ông Bezos tuyên bố sẽ cho đi phần lớn số tài sản của mình. Tỷ phú Amazon từng hứng chịu chỉ trích vì không ký vào "Cam kết Cho đi", thỏa thuận mà hàng trăm người giàu nhất thế giới đã ký với lời hứa cống hiến phần lớn tài sản để làm từ thiện.

Ông Jeff Bezos tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp của CNN vào ngày 12/11. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện cùng với bạn gái Lauren Sanchez. 

Tin thế giới - Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản làm từ thiện
Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez. Ảnh: CNN.

Cuộc phỏng vấn kéo dài 20 phút với Bezos và Sanchez đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau, từ quan điểm của tỷ phú Amazon về đối thoại chính trị và suy thoái kinh tế có thể xảy ra cho đến tới kế hoạch bay ra ngoài vũ trụ của Sanchez cùng phi hành đoàn toàn nữ, cũng như suy nghĩ của cô về mối quan hệ làm ăn đang phát triển tốt với Bezos.

Tỷ phú Bezos cho hay, ông và bạn gái đồng ý nhận trả lời phỏng vấn lần đầu cùng nhau từ khi bắt đầu hẹn hò năm 2019 để giúp quảng cáo cho Giải thưởng Dũng cảm và Văn minh mà năm nay sẽ trao thưởng cho nhạc sĩ kiêm ca sĩ Dolly Parton.

Tỷ phú Bezos và Sanchez công bố khoản tài trợ 100 triệu USD cho Parton. Đây là lần thứ ba ông trao giải này, sau khi trao các khoản tương tự cho đầu bếp Jose Andres, người đã bỏ tiền cung cấp suất ăn cho người Ukraine, và nhà vận động chống biến đổi khí hậu Van Jones. Ông cho hay những người được trao giải là những người có khả năng đoàn kết nhiều người để giải quyết những thách thức lớn.

Thách thức lớn nhất của Bezos và Sanchez là tìm ra cách phân phối khối tài sản khổng lồ của Bezos. Ông từ chối xác định tỷ lệ phần trăm cụ thể hoặc cung cấp chi tiết về lĩnh vực có khả năng nhận tài trợ.

Bích Thảo (Theo CNN) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-jeff-bezos-tuyen-bo-danh-phan-lon-tai-san-lam-tu-thien-a557344.html