Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mở rộng hệ sinh thái, lấn sân sang lĩnh vực bảo hiểm


Thứ 5, 18/06/2020 | 01:37


Cùng sự kiện

Hệ sinh thái kinh doanh của nữ tỷ phú USD duy nhất Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo mở rộng sang mảng bảo hiểm khi HD Insurance được cấp phép vào tháng 5 vừa qua.

Hệ sinh thái kinh doanh của nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo mở rộng sang mảng bảo hiểm khi HD Insurance được cấp phép vào tháng 5 vừa qua. 

Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo.

HD Insurance vừa được bộ Tài chính cấp phép vào ngày 19/5 do bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐTV.

Như vậy, hệ sinh thái của nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam mở rộng sang mảng bảo hiểm khi Công ty TNHH Bảo hiểm HD chính thức đi vào hoạt động.

Đây là công ty bảo hiểm thứ 67 trên thị trường và là công ty bảo hiểm đầu tiên được cấp phép trong 2 năm qua. Lần gần nhất bộ Tài chính cấp phép thành lập một công ty bảo hiểm là năm 2018, Bảo hiểm OPES (một công ty liên kết của VPBank).

Vốn điều lệ của Bảo hiểm HD là 1.800 tỷ đồng trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính. Xét riêng trong nhóm phi nhân thọ, Bảo hiểm HD có quy mô vốn ở nhóm đầu, vượt qua mức vốn nhiều đơn vị lâu năm trong ngành như Bảo hiểm BIDV (1.173 tỷ đồng), PIJICO (887 tỷ đồng), PTI (804 tỷ đồng)…

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ vị trí Chủ tịch HĐQT, vị trí CEO được giao cho ông Phạm Khắc Dũng.

Hiện bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Sovico hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Đối với lĩnh vực tài chính, bà là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank). Bản thân ngân hàng này cũng đang sở hữu chi phối công ty tài chính HD Saison.

Việc mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm và ví điện tử sẽ giúp hệ sinh thái của bà Thảo bao gồm Sovico - Vietjet - HDbank - HDSaison - HD Insurrance có đủ hạ tầng cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính cho tập khách hàng.

Vừa qua, CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) – doanh nghiệp mà bà Phương Thảo đang giữ vị trí Tổng giám đốc, cũng vừa phê duyệt chủ trương thành lập công ty con có vốn điều lệ 50 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Vietjet Air sở hữu 51% vốn điều lệ.

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, khối tài sản của nữ tỷ phú này hiện là 2,2 tỷ USD, đứng vị trí 1001 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2020.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao-mo-rong-he-sinh-thai-lan-san-sang-linh-vuc-bao-hiem-a327578.html