Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lên kế hoạch mua đội bóng ngoại hạng Anh


Thứ 4, 01/12/2021 | 16:20


Cùng sự kiện

Ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề mua đội bóng ngoại hạng Anh đã được bắt đầu.

Trong cuộc trao đổi mới đây với truyền thông, ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch Tập đoàn FLC tiết lộ đang xúc tiến quá trình để sở hữu một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh, qua đó tạo đà để nâng tầm hãng hàng không của mình trở thành thương hiệu quốc tế.

ty phu trinh van quyet muon mua doi bong ngoai hang anh dspl
Theo Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề mua đội bóng ngoại hạng Anh đã được bắt đầu.

Người đứng đầu Tập đoàn FLC thông tin thêm, quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề mua đội bóng ngoại hạng Anh đã được bắt đầu.

"Tôi mong muốn Bamboo sẽ là thương hiệu quốc tế, toàn cầu để khi người ta nhắc đến Bamboo Airways sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam. Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc", ông Quyết trả lời phỏng vấn trên báo Thanh Niên.

Nếu kế hoạch trên thành công, Tập đoàn FLC sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh.

Dĩ nhiên để thực hiện được tham vọng này, chi phí mà FLC phải bỏ ra là không hề nhỏ. Đồng thời doanh nghiệp cũng phải đảm bảo được các thủ tục pháp lý.

Đây không phải lần đầu tiên FLC đầu tư vào bóng đá. Trước đây, FLC từng đầu tư đội bóng của Thanh Hóa và đổi tên thành FLC Thanh Hóa.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, FLC đã dừng tài trợ cho bóng đá Thanh Hóa vì một số lý do. Được biết, trong 3 năm sở hữu, FLC đã đầu tư khoảng 300 tỷ đồng cho đội bóng xứ Thanh.

Đáng chú ý, trong khoảng thời gian này, nhờ nguồn tiền đầu tư từ FLC, đội bóng của Thanh Hóa cũng cải thiện được nhiều vấn đề và giành được không ít thành tích như ngôi Á quân cả ở Cúp quốc gia lẫn V-League năm 2018.

Trên thế giới, việc các tỷ phú sở hữu các đội bóng không còn là chuyện hiếm. Tỷ phú người Nga Roman Abramovich mua lại Chelsea và biến đội bóng này thành thế lực của Ngoại Hạng Anh từ năm 2003 đến nay.

Gia đình tỷ phú Thái Lan Srivaddhanaprabha cũng từng chi khoảng 50 triệu USD mua Leicester City năm 2010 và 6 năm sau, đội bóng này vô địch Ngoại Hạng Anh.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-trinh-van-quyet-len-ke-hoach-mua-doi-bong-ngoai-hang-anh-a520953.html