U19 Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại cực lớn


Thứ 7, 16/08/2014 | 15:10


Sau khi các trận đấu còn lại của lượt trận thứ tư bảng B kết thúc, ĐT U19 Việt Nam đã mất đi quyền tự quyết trong cuộc đua vào bán kết.

Sau khi các trận đấu còn lại của lượt trận thứ tư bảng B kết thúc, ĐT U19 Việt Nam đã mất đi quyền tự quyết trong cuộc đua vào bán kết.
Như đã biết, vào tối qua, U19 Việt Nam đã để U21 Brunei cầm hòa một cách đáng tiếc dù đã hai lần vươn lên dẫn trước. Kết quả này khiến cơ hội vào bán kết giải đấu Hassanal Bolkiah của thầy trò HLV Guillaume Graechen trở nên rất mong manh.
 U19 Việt Nam có thể bị loại.

Và sau khi các trận đấu cùng bảng diễn ra chiều nay, cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam càng trở nên hẹp lại và chúng ta đã không còn quyền tự quyết số phận của mình.

Cụ thể, ở các trận đấu chiều nay, U21 Malaysia đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước U21 Singapore để tạm vươn lên ngôi đầu bảng với 10 điểm sau 4 trận. Cùng lúc đó, U21 Campuchia đã có được trận thắng quan trọng trước U19 Indonesia với tỷ số 2-1 để có được 9 điểm và chiếm lấy ngôi nhì bảng.

Những kết quả trên đã đưa cục diện bảng B vào một kịch bản rất khó đoán khi ngoài Indonesia và Singapore đã chắc chắn bị loại, cả bốn đội còn lại đều còn cơ hội đi tiếp và cũng có khả năng bị loại.

Với tình thế hiện nay, khi U19 Việt Nam mới chỉ có 7 điểm sau ba trận, chúng ta sẽ chỉ đi tiếp nếu thắng đậm U21 Campuchia – đội bóng đã có 9 điểm.

Nhưng ngay cả khi thắng đậm U21 Campuchia thì U19 Việt Nam vẫn chưa thể chắc chắn có vé đi tiếp mà còn phải chờ vào kết quả trận đấu cùng giờ giữa U21 Brunei và U21 Malaysia. Nếu Brunei cũng thắng đậm Malaysia thì khi đó, cả ba đội U19 Việt Nam, U21 Malaysia và U21 Brunei sẽ cùng có 10 điểm và hiệu số bàn thắng bại sẽ là yếu tố quyết định đến chiếc vé đi tiếp. Trong trường hợp Brunei không thể thắng Malaysia, chúng ta sẽ có vé đi tiếp với tư cách nhì bảng.

Hiện tại, trong ba đội bóng nói trên, U21 Malaysia đang có hiệu số tốt nhất (+6), tiếp theo là U19 Việt Nam (+4) và U21 Brunei (+3).

Với việc đã để một số trụ cột nghỉ ngơi ở trận gặp U21 Brunei hôm qua, rất nhiều khả năng HLV Graechen sẽ tung ra đội hình mạnh nhất cho trận quyết đấu với U21 Campuchia vào ngày 18 tháng 8 tới.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/u19-viet-nam-dung-truoc-nguy-co-bi-loai-cuc-lon-a46579.html