U23 Thái Lan thua trận, không ghi được bàn nào nhưng HLV Nishino vẫn hài lòng


Chủ nhật, 05/01/2020 | 07:16


Cùng sự kiện

“Tôi hài lòng về các cầu thủ của tôi sau trận đấu với Saudi Arabia, dù chúng tôi thua 0-1”, HLV Akira Nishino nói về trận giao hữu trước thềm giải U23 châu Á.

“Tôi hài lòng về các cầu thủ của tôi sau trận đấu với Saudi Arabia, dù chúng tôi thua 0-1”, HLV Akira Nishino nói về trận giao hữu trước thềm giải U23 châu Á của U23 Thái Lan.

U23 Thái Lan đang tích cực chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

U23 Thái Lan đã có trận giao hữu với U23 Saudi Arabia vào tối 3/1 vừa qua. Đây là trận đấu quan trọng nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của thầy trò HLV Akira Nishino.

Vì trận đấu kín nên truyền thông xứ chùa Vàng không đăng tải bất cứ thông tin chi tiết nào ngoài kết quả U23 Thái Lan để thua 0-1. Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Nhật chia sẻ: “Tôi hài lòng về các cầu thủ của tôi sau trận đấu với Saudi Arabia, dù chúng tôi thua 0-1”.

“Các cầu thủ cho thấy họ bắt đầu hiểu chiến thuật và lối chơi của đội. Điều quan trọng là toàn đội có dấu hiệu tiến bộ dần lên”.

Vị chiến lược gia người Nhật cho rằng, Thái Lan vẫn vướng điểm yếu ở hàng thủ: "Lúc này, chúng tôi vẫn gặp vấn đề ở khâu phòng ngự. HLV muốn các cầu thủ thi đấu sát nhau hơn. Nhưng tôi nghĩ thời gian bốn ngày tới là đủ để Thái Lan khắc phục điều đó trước trận ra quân gặp Bahrain. Tôi thừa nhận rằng họ là đối thủ ngang cơ với chúng tôi. Đội sẽ cố gắng chiến thắng"

Theo kế hoạch ban đầu, U23 Thái Lan chỉ có một trận đấu cọ xát duy nhất trước Saudi Arabia trước thềm VCK U23 châu Á 2020. Tuy nhiên HLV Nishino mong muốn có thêm một trận giao hữu nữa để hoàn thiện về chiến thuật.

“Chúng tôi cần thêm một trận đấu giao hữu nữa để cải thiện những vấn đề còn tồn tại. Trận đấu này sẽ giúp các cầu thủ quen hơn với chiến thuật, cũng là lý do tôi muốn họ thi đấu cùng nhau để hiểu thêm về nhau hơn, gắn kết hơn trước khi bước vào giải đấu”, ông Nishino nói.

“Tôi muốn các cầu thủ được thi đấu bên nhau nhiều hơn, nhưng số lượng trận đấu khởi động chưa đủ. Hiện cũng có có 2 cầu thủ của tôi bị chấn thương”.

Tân binh Airfan Doloh và Suphanat Muenta đều đang dính chấn thương. Tuy nhiên, tình hình của tiền vệ Airfan Doloh khá nặng và nhiều khả năng ông Nishino sẽ phải thay đổi nhân sự trước thềm giải đấu.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/u23-thai-lan-thua-tran-khong-ghi-duoc-ban-nao-nhung-hlv-nishino-van-hai-long-a307207.html