U70 sa lưới sau 34 năm trốn truy nã: Đã lấy vợ, sinh con với lý lịch mới


Thứ 5, 10/06/2021 | 09:36


Cùng sự kiện

Trong thời gian trốn truy nã, đối tượng Bùi Nam Tứ đã di chuyển từ Quảng Ninh đến Đắk Nông thay tên đổi họ rồi lấy vợ sinh con với lý lịch mới.

u70 sa luoi sau 34 nam tron truy na da lay vo sinh con voi ly lich moi dspl 1
Đối tượng trốn truy nã bị công an bắt giữ sau 34 năm. Ảnh: An ninh Thủ đô

Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Công an huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) bắt giữ Bùi Nam Tứ (66 tuổi, quê Hà Tĩnh) sau 34 năm đối tượng trốn truy nã.

Theo hồ sơ lưu trữ, tháng 11/1986, Tứ bị bắt về tội Hủy hoại tài sản xã hội chủ nghĩa và bị TAND thị xã Cẩm Phả (nay là TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) xử phạt 12 tháng tù giam.

Ngày 22/5/1987, trong khi lao động tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh, Tứ bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc.

Sau khi bỏ trốn, Tứ phiêu dạt vào các tỉnh phía Nam sinh sống. Năm 1989, Tứ di chuyển đến tỉnh Đắk Nông, tại đây y thay tên đổi họ thành Lâm Thiện Lý, làm lại giấy CMND với tên họ mới, thay đổi năm sinh và nhập hộ khẩu tại địa phương.

Trong thời gian này, Tứ lập gia đình, lấy vợ sinh con, với lý lịch mới lại ít giao tiếp với người ngoài nên không ai biết Tứ bị truy nã.

Sống ở Đắk Nông một thời gian, Tứ tiếp tục di chuyển đến xã Gung Ré, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, lao động tự do, thuê đất làm rừng, làm nương sinh sống.

Trong suốt thời gian trốn lệnh truy nã, Tứ không liên lạc với người thân, thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Đến đầu năm 2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nguồn tin có giá trị liên quan đến đối tượng Bùi Nam Tứ. Ngay sau đó, kế hoạch đấu tranh chuyên án được triển khai.

Đầu tháng 6/2021, tổ công tác của Trại tạm giam phối hợp với Công an Huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khoanh vùng, rà soát và tìm được nơi lẩn trốn của Tứ.

Đến đêm 6/6, tổ công tác của Trại tạm giam phối hợp với Công an Huyện Di Linh tiến hành bắt giữ đối với Bùi Nam Tứ.

Tại cơ quan Công an, Bùi Nam Tứ thừa nhận mình chính là người đã trốn khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh cách đây 34 năm và bị truy nã.

Sau đó, Bùi Nam Tứ được dẫn giải về Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh để hoàn tất hồ sơ xử lý theo luật định.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/u70-sa-luoi-sau-34-nam-tron-truy-na-da-lay-vo-sinh-con-voi-ly-lich-moi-a503449.html