UBND quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM


Thủy Tiên

Thứ 2, 25/09/2023 | 11:01


Cùng sự kiện

UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa có báo cáo thông tin về sự cố sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133, đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh.

Tin trong nước - UBND quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM

Video ghi lại vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM. Nguồn: Báo Dân Trí

2 nạn nhân bị thượng nặng

Báo Dân trí dẫn báo cáo của UBND quận Bình Thạnh cho hay, khu vực xảy ra sự cố có diện tích 130m2, gồm 4 tầng và sân, có kết cấu gồm vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép.

Ngày 24/9, căn nhà đang trong quá trình sửa chữa thì bị đổ sập. Căn nhà đổ về phía bãi đất trống bên cạnh.

Theo UBND quận Bình Thạnh, vào khoảng thời gian trên, 6 người thợ, chủ nhà cùng vợ và con gái đang có mặt bên trong nhà. Khi xảy ra sự cố, 2 người thoát được ra ngoài, 7 người mắc kẹt bên trong.

Tin trong nước - UBND quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM (Hình 2).
Hiện trường căn nhà 4 tầng đổ sập tại quận Bình Thạnh. Ảnh: Dân trí

Sau đó, cả 7 người đã được đưa ra bên ngoài. Trong số các nạn nhân của sự cố, 2 người bị thương nặng.

Đến 18h20 ngày 24/9, chỉ còn 2 nạn nhân của vụ việc được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Báo Đại Đoàn Kết dẫn lời đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết nam bệnh nhân 23 tuổi vào cấp cứu với xương đùi trái bị gãy, dập phổi hai bên, chấn thương vùng đầu, ngực, cổ. Còn nam bệnh nhân 31 tuổi gãy hở xương cẳng chân hai bên.

Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ, các ê kíp gây mê, hồi sức, phẫu thuật, ngân hàng máu.... Hai bệnh nhân được chuyển lên khoa Gây mê Hồi sức để tiếp tục cấp cứu, phẫu thuật và điều trị tích cực.

"Tiếng động lớn kèm rung chuyển mạnh"

Một nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn cho biết, thời điểm xảy ra sự việc anh nghe thấy một tiếng động cực lớn.

“Tôi nghe tiếng động rất lớn kèm rung chuyển mạnh. Sau đó thì không nghe gì nữa. Chạy ra xem thì biết nhà gần bên cạnh đổ ập xuống”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời người này cho hay.

Tin trong nước - UBND quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM (Hình 3).
Lực lượng cứu hộ đưa người ra khỏi hiện trường. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Bà Hoàng Thị Nhiên, 50 tuổi kể lại, khi đang nấu ăn thì nghe tiếng nổ rất to, toàn bộ căn nhà của bà bên cạnh bị rung lắc.

“Tôi cũng không biết là sập nhà, chạy ra kiểm tra thì thấy có khói bốc lên cao nhưng không thấy lửa. Sau mới phát hiện là nhà bị sập. Mọi người xung quanh chạy đến ứng cứu rồi điện báo cơ quan chức năng”, bà Nhiên bàng hoàng kể lại.

Xem thêm: 

Có mặt trực tiếp chỉ huy hiện trường, triển khai lực lượng tiếp cận nạn nhân bị mắc kẹt, Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc PC07 cho biết, hiện trường rất nguy hiểm.

Tin trong nước - UBND quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại TP.HCM (Hình 4).
Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận (nón trắng) tại hiện trường cứu hộ tai nạn. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Một số nạn nhân bị kẹt sâu trong công trình sụp đổ. Trong đó có một nạn nhân có dấu hiệu bị đè chấn thương cột sống nên quá trình cứu hộ ban đầu gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi phải yêu cầu tạo điều kiện một bác sĩ để tiếp cận nạn nhân, hỗ trợ dùng cán đưa nạn nhân ra ngoài. Sau đó chuyển đi bệnh viện”, vị này cho biết.

Hiện, các cơ quan tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ubnd-quan-binh-thanh-thong-tin-vu-sap-nha-4-tang-tai-tp-hcm-a592473.html