` `

Úc - Các bài viết về Úc, tin tức Úc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Úc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Úc và chia sẻ thông tin Úc trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Úc

Úc, còn gọi là Úc Đại Lợi, Australia, quốc danh hiện tại là Thịnh vượng chung Úc là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu. Đây là nước lớn thứ sáu trên thế giới, là nước duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa và cũng là nước lớn nhất trong khu vực Úc-Á (Australasia)/châu Đại Dương. Nó cũng gồm một đảo lớn là Tasmania, một tiểu bang của Úc và nhiều hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Các nước láng giềng của Úc gồm có New Zealand về phía Đông Nam; IndonesiaĐông Timor và Papua New Guinea về phía Bắc; Quần đảo SolomonVanuatu và New Caledonia về phía Đông Bắc.

Phần lớn diện tích là hoang mạc hoặc bán hoang mạc thường được biết đến với cái tên vùng hẻo lánh. Úc là lục địa bằng phẳng với đất đai già cỗi và kém màu mỡ nhất và cũng là lục địa có người ở khô cằn nhất. Chỉ có vùng Đông Nam và Tây Nam là có khí hậu ôn hòa. Phần đông dân cư của Úc sống tập trung ở bờ biển Đông Nam. Cảnh quan ở vùng Bắc đất nước, với khí hậu nhiệt đới, bao gồm rừng mưamiền rừng,đồng cỏrừng đước và hoang mạc. Khí hậu nhìn chung bị các dòng biển trong đó có El Nino chi phối đáng kể, gây ra những trận hạn hán theo chu kỳ và cả xoáy thuận nhiệt đới tạo bão ở miền Bắc nước Úc.

Mặc dù phần lớn lãnh thổ của Úc thuộc loại hoang mạc hoặc bán hoang mạc nhưng nước này vẫn sở hữu nhiều loại môi trường sống phong phú, từ cây thạch nam trên núi cao cho tới rừng mưa nhiệt đớiNhiều vùng sinh thái của Úc, và tất nhiên cùng với sinh vật ở đây, đang bị đe dọa bởi các hoạt động của con người và sự xâm chiếm của các loài động thực vật từ nơi khác. 

Dân số của Úc đã tăng lên gấp 4 lần từ khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, khuyến khích bởi một chính sách nhập cư đầy tham vọng. Tính đến năm 2009, dân số Úc là 21,714,000 người (hạng 51)

Nhìn chung nước Úc có một nền kinh tế phát triển với thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Liên Hiệp AnhĐức và Pháp một chút theo sức mua tương đương. Từ sau thế chiến thứ hai, Úc thay đổi kinh tế và ngày nay ngành công nghiệp chế tạo phát triển mạnh mẽ. Úc được coi là nước có nền kinh tế mở nhất trên thế giới, phát triển năng động bậc nhất trong các nước phát triển.

Úc có một nền văn hóa đa dạng nhất thế giới. Họ sống trong một xã hội luôn đầy ắp tiếng cười, an ninh cao và đầy tình thân ái. Những ngày lễ hội nghệ thuật củ Úc thu hút người dân từ khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Úc "

Tin tức khác về " Úc "