Uganda: Đắm tàu tại hồ Victoria, ít nhất 10 người thiệt mạng


Chủ nhật, 25/11/2018 | 09:07


Cùng sự kiện

10 người được khẳng định đã thiệt mạng và hơn 40 người khác được giải cứu trong vụ tai nạn lật thuyền xảy ra hôm qua (24/11) trên hồ Victoria.

10 người được khẳng định đã thiệt mạng và hơn 40 người khác được giải cứu trong vụ tai nạn lật thuyền xảy ra hôm qua (24/11) trên hồ Victoria.

Ít nhất 10 người chết đuối sau khi xảy ra một vụ đắm tàu trên hồ Victoria ở Uganda. Ảnh: independent.co.ug

Cảnh sát Uganda cho biết, ít nhất 10 người đã chết đuối và hơn 40 người đã được cứu thoát sau khi xảy ra một vụ chìm tàu trên hồ Victoria (Uganda) vào tối 24/11.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định có bao nhiêu hành khách trên tàu lúc xảy ra tai nạn cũng như nguyên nhân vì sao con tàu này bị lật úp.

Trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã qua điện thoại, người phát ngôn cảnh sát thành phố Kampala khẳng định có vụ tai nạn xảy ra nhưng không thể cung cấp thêm chi tiết.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương đồng thời cho biết, một báo cáo sẽ được đưa ra khi hoàn tất chiến dịch giải cứu.

Trước đó, vào tháng 9 vừa qua, hơn 200 người đã thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà trên hồ Victoria ở phía bờ Tanzania. Hồ Victoria (tiếp giáp với Uganda, Kenya và Tanzania) là hồ lớn nhất châu Phi, với lượng tàu thuyền qua lại đông đúc và thường chở quá tải.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/uganda-dam-tau-tai-ho-victoria-it-nhat-10-nguoi-thiet-mang-a252562.html