Ukraine tuyên bố phá huỷ một tàu đổ bộ khác của Nga ở khu vực Đảo Rắn


Thứ 7, 07/05/2022 | 20:38


Cùng sự kiện

Mới đây, Ukraine cho biết họ đã phá hủy một tàu chiến khác của Nga gần Đảo Rắn ở khu vực Biển Đen.

Ngày 7/5 (giờ địa phương), Kyiv cho biết họ đã phá hủy một tàu chiến khác của Nga gần Đảo Rắn của Biển Đen.

Cụ thể, trong tuyên bố về vụ việc, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết một máy bay không người lái có vũ trang đã phá hủy một tàu đổ bộ Serna và một hệ thống phòng thủ tên lửa tại hòn đảo nhỏ dưới sự kiểm soát của Nga.

Đồng thời, phía Ukraine cũng đã công bố đoạn video ghi lại thời điểm xảy ra vụ nổ. Bộ Quốc phòng Ukraine nói thêm: "Lễ duyệt binh truyền thống của hạm đội Biển Đen của Nga vào ngày 9/5 năm nay sẽ được tổ chức gần Đảo Rắn - dưới đáy biển".

screen shot 2022 05 07 at 201937
Khu vực Đảo Rắn. Ảnh: Reuters 

Trong một tuyên bố riêng trên mạng xã hội, quân đội Ukraine cho biết cuộc tấn công bằng  máy bay không người lái Bayraktar cũng đã phá hủy hệ thống phòng không Tor-M2 đang được chuyển giao tới khu vực Đảo Rắn. 

Phía Nga chưa lên tiếng về thông tin này. 

Hồi đầu tháng này, Ukraine cũng từng tuyên bố máy bay không người lái của họ đã phá hủy hai tàu tuần tra của Nga, cũng ở gần Đảo Rắn.

Trong khi đó, tàu Moskva, được xem là biền tự hào của Hải quân Nga, đã bị chìm ở Biển Đen vào giữa tháng 4. Ukraine và Mỹ cho biết con tàu đã bị trúng tên lửa trong khi đó Moscow chỉ nói rằng tàu Moskva gặp nạn do một vụ nổ ở kho vũ khí.

Minh Hạnh (Theo AFP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ukraine-tuyen-bo-pha-huy-mot-tau-do-bo-khac-cua-nga-o-khu-vuc-dao-ran-a536766.html