Ùn ứ các cửa ngõ thành phố vì người dân về quê nghỉ lễ


Thứ 6, 02/09/2016 | 06:47


Sáng ngày Quốc khánh 2/9, hàng ngàn người dân đang làm ăn, sinh sống ở TP HCM đã ùn ùn về quê hoặc đi du lịch khiến các tuyến đường ùn ứ nghiêm trọng.

Sáng ngày Quốc khánh 2/9, hàng ngàn người dân đang làm ăn, sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh đã ùn ùn về quê hoặc đi du lịch khiến các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố và các bến xe đông nghẹt, ùn ứ nghiêm trọng.

Ngay từ 6 giờ sáng tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân), lượng hành khách đổ về bến để mua vé về quê hoặc đi du lịch trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9 tăng đột biến. Nhiều quầy bán vé các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ… đông nghẹt, hành khách phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mua vé.

Mới 6 giờ sáng, người dân tập trung đông, chen lấn mua vé chờ đợi tại các quầy bán vé và nhà chờ khách khiến những khu vực này đông đúc, quá tải.

Chị Trần Mộng Thơ (quê Trà Vinh) than thở: “Chiều tối ngày hôm qua khi vừa tan ca, tôi đã tranh thủ gói gém quần áo ra bến xe mua vé để về quê nghỉ lễ. Ra tới bến lúc khoảng 18 giờ chờ tới lượt mình mua vé thì nhà xe thông báo hết vé phải quay về. Sáng nay 5 giờ 30 sáng tôi đã có mặt tại bến rồi mà vẫn phải xếp hàng dài để mua. Hi vọng là có vé đi về, nếu không thì tôi đành phải thuê xe hợp đồng du lịch bên ngoài bến với giá cao hơn để đi thôi”.

Các nhân viên bán vé tại các bến xe Miền Tây, Miền Đông phải làm việc liên tục để đáp ứng nhu cầu mua vé tăng cao của khách.

Được biết, tại bến xe miền Tây, lượng hành khách trong ngày 1/9 cũng tăng cao với khoảng 45.000 lượt hành khách, tăng gần gấp đôi ngày thường. Dự kiến hôm nay bến cũng tiếp nhận từ 40.000 – 42.000 lượt khách/ngày.

Sau khi có vé, rất đông hành khách di chuyển vào bên trong bến xe Miền Tây để lên xe.

Lực lượng bảo vệ tại các bến xe được huy động tối đa để đảm bảo trật tự khi hành khách mua vé và điều tiết giao thông tại các bến xe của thành phố.

Cảnh tượng người người kéo về quê cũng xảy ra trên các tuyến đường đi ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), khiến giao thông trên các tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quốc lộ 13 xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Bên trong bến xe Miền Đông lúc nào cũng đông nghẹt người ngồi chờ mua vé, chờ lên xe về quê. Các dãy ghế chờ bên trong bến xe cũng không còn chỗ trống, nhiều người phải nằm, ngồi vật vạ trên nền nhà. Các quầy vé đi các tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng…kẹt cứng người chen nhau chờ mua vé.

Người dân chen chúc đứng xếp hàng tại bến xe Miền Đông để mua vé về quê

Đại diện bến xe Miền Đông cho biết, lượng hành khách dịp lễ năm nay thông qua bến tăng từ 3-5\%, hai ngày 1-2/9 có thể tăng hơn 20\% so với cùng kỳ năm ngoái. Hành khách tập trung mua vé đi một số tuyến đường có cự ly ngắn như Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum; các tỉnh Đông Nam bộ như Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu và tuyến đi Nam Trung bộ gồm Phan Thiết, Nha Trang…

Hàng ngàn người dân lũ lượt rời thành phố về quê hoặc đi du lịch dịp Lễ 2/9.

Trong khi đó, ghi nhận tại tuyến đường Kinh Dương Vương (quận 6) và Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh), xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, bến phà Cát Lái...hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau rời khỏi thành phố khiến mật độ giao thông đông, có đoạn bị ùn ứ cục bộ, các phương tiện phải di chuyển chậm. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng được tăng cường ở các điểm hay xảy ra ùn ứ nên không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Xe ô tô, xe máy chen chúc trên Quốc lộ 1, đoạn qua Bình Chánh để về các tỉnh Miền Tây.

Bài và ảnh: Anh Đức - Hoàng Tuyết
Nguồn: Báo tin tức

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/un-u-cac-cua-ngo-thanh-pho-vi-nguoi-dan-ve-que-nghi-le-a146201.html