Ước mơ trở thành nữ cầu thủ bóng đá của bé gái tố bị bạo hành, hiếp dâm tại Hà Nội


Thứ 4, 24/02/2021 | 02:58


Cùng sự kiện

Nói về mong muốn của B., ông T. chia sẻ, do cháu thích bóng đá nữ nên gia đình đang làm hồ sơ và nhờ một số người quen xin cho cháu vào Trung tâm huấn luyện bóng đá.

Nói về mong muốn của B., ông T. chia sẻ, do cháu thích bóng đá nữ nên gia đình đang làm hồ sơ và nhờ một số người quen xin cho cháu vào Trung tâm huấn luyện bóng đá.

Các vết thương trên người nạn nhân sau khi bị mẹ đánh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 23/2, ông Nguyễn Sơn T. (trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội), bác họ cháu N.H.B (12 tuổi, nạn nhân vụ xâm hại xảy ra tại quận Hà Đông) cho biết, hiện tại tinh thần, sức khỏe cháu B. đã ổn định hơn; ban đêm cháu đã ngủ ngon giấc, không giật mình sợ hãi.

Theo ông T., sau khi sự việc xảy ra ra, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng hàng xóm láng giềng thường xuyên tới động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu.

Nói về mong muốn của B., ông T. chia sẻ, do cháu thích bóng đá nữ nên gia đình đang làm hồ sơ và nhờ một số người quen xin cho cháu vào Trung tâm huấn luyện bóng đá cùng với lứa tuổi U12 và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ một vị huấn luyện viên. Tuy nhiên, gia đình cũng chưa biết kinh phí học của cháu hết bao nhiêu.

“Trước đó, gia đình có hướng cho cháu vào Trung tâm bảo trợ trẻ em. Tuy nhiên, tôi vừa sang nhà nói chuyện thì mẹ cháu không đồng ý và đòi được nuôi dưỡng cháu” - ông T. nói trên báo Tiền Phong.

Cũng theo ông T., hiện B. đang học lớp 6 nên vào các buổi chiều cháu đang bắt nhịp học online cùng thầy cô và các bạn qua chiếc máy vi tính được nhà trường hỗ trợ trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh.

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/2, trao đổi trên VTC News, đại diện sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội cho biết, Sở đã bàn giao vụ việc bé gái N.H.B. cho các đơn vị chức năng quận Hà Đông xử lý, hỗ trợ nạn nhân.

Bà Đỗ Thị Minh Loan, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận Hà Đông, cho biết ngay từ khi nhận được tin báo các ban ngành chức năng, quận đã tích cực vào cuộc.

"Với trường hợp cháu B., ban đầu, chính quyền quận Hà Đông đề xuất phương án đưa cháu B. vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu. Trung tâm này cũng nằm ngay tại địa phương, gần nhà và gần trường học của cháu B. Đây cũng là trung tâm ngoài công lập hoạt động bằng nguồn lực xã hội hóa nên điều kiện, trình tự, thủ tục nhận các cháu sẽ đơn giản hơn.

Từ khi xảy ra vụ việc, cháu B. bị ảnh hưởng tâm lý khá nặng nề. Hiện tại cháu không muốn đến trường vì sợ bạn bè bàn tán. Thực tế ở địa phương, người dân cũng không tránh khỏi hiếu kỳ hay bàn tán về B. và gia đình cháu. Chính vì vậy, phương án đưa các cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ Hà Cầu không đảm bảo giúp cháu ổn định tâm lý. Trước đây, địa phương cũng đã đưa cháu B. và các em vào Trung tâm này nhưng chị Huyền đã đến đòi con về, không cho ở Trung tâm.

Còn phương án đưa cháu B. vào trung tâm bảo trợ trẻ em công lập của thành phố để giúp cháu chuyển đến một môi trường khác tránh dư luận xấu cũng gặp những khó khăn nhất định. Về giải pháp lâu dài, mọi việc vượt quá thẩm quyền quận Hà Đông, vì vậy chúng tôi phải làm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo từ TP Hà Nội để giải quyết vấn đề này", bà Loan cho biết.

Cũng theo bà Loan, ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Thị Thu Huyền (mẹ cháu B.) và Phạm Thanh Tùng (người tình của Huyền), các ban ngành đã phải cử người giám sát Hoàng Thị Thu Huyền 24/24.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/uoc-mo-tro-thanh-nu-cau-thu-bong-da-cua-be-gai-to-bi-bao-hanh-hiep-dam-tai-ha-noi-a357066.html