Uống nhầm dầu hỏa, bé 19 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong


Thứ 3, 27/07/2021 | 11:42


Cùng sự kiện

Thấy chai dầu hỏa, tưởng là nước nên cháu bé 19 tháng tuổi lấy uống. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Ngày 26/7, báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ lãnh đạo UBND xã Diễn Trung (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp một cháu bé 19 tháng tuổi tử vong vì uống nhầm dầu hỏa.

uong nham dau hoa be 19 thang tuoi o nghe an tu vong 2
Ảnh minh họa

Trước đó, theo thông tin ban đầu, một gia đình trên địa bàn xã này mua dầu hỏa đựng trong chai để dưới gầm bàn để sử dụng dần.

Ngày 24/7, cháu bé 19 tháng tuổi thấy chai chai dầu, tưởng là nước nên lấy uống.

Phát hiện sự việc, người thân lập tức đưa cháu bé đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau 2 ngày cấp cứu, cháu bé đã không qua khỏi.

Đây không phải lần đầu xảy ra vụ uống nhầm dầu hỏa dẫn tới tử vong.

Trước đó, theo báo Công an Nhân dân, vào giữa tháng 3/2017, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, đơn vị có tiếp nhận cấp cứu cho một bé trai uống nhầm dầu hỏa.

Theo gia đình bé K. (19 tháng tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), gia đình ở vùng nông thôn nên có dự trữ dầu hỏa trong chai nhựa, để cạnh vách nhà.

Trưa 15/3/2017, bé Kiệt thấy chai có chứa chất lỏng nên tưởng nước ngọt nên mở nắp chai uống một ngụm dầu hỏa thì bị sặc. Gia đình phát hiện và đưa Kiệt đi cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp. Dù được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tích cực điều trị nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/uong-nham-dau-hoa-be-19-thang-tuoi-o-nghe-an-tu-vong-a508319.html