Uống nhiều rượu, người đàn ông vào fanpage của công an bình luận “bậy bạ”


Khánh Ngân

Thứ 6, 01/12/2023 | 06:44


Cùng sự kiện

Do uống nhiều rượu, không làm chủ được hành vi, L.V.S. vào mạng facebook thấy bài viết: 'Phát hiện kho giấu gần 1 tạ mìn, 170 kíp nổ dưới phản ngủ công nhân' đã comment 'bậy bạ' gây bức xúc cho người theo dõi fanpage.

Công an thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý L. V. S. (SN 1987, ở xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) về hành vi bình luận không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trước đó, vào ngày 28/11, Fanpage Công an tỉnh Lai Châu đã đăng tải bài viết “Phát hiện “kho” giấu gần 1 tạ mìn, 170 kíp nổ dưới phản ngủ công nhân”. Bài viết đã thu hút được sự đồng tình lên án hành vi vi phạm quy định của pháp luật của đông đảo người dùng mạng xã hội; Fanpage Bộ Công an, báo Công an nhân dân và nhiều tờ báo lớn đã khai thác đăng tải nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật.

Tuy nhiên qua công tác kiểm soát bình luận (comment) trên bài viết, Ban quản trị Fanpage phát hiện tài khoản “Song Lo” đã có nội dung bình luận thiếu văn hóa, có dấu hiệu xúc phạm lực lượng Công an, gây dư luận bức xúc trong cộng đồng người dùng mạng xã hội tích cực.

An ninh - Hình sự - Uống nhiều rượu, người đàn ông vào fanpage của công an bình luận “bậy bạ”
L. V. S. làm việc với cơ quan công an. (Ảnh : Công an Lai Châu)

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng tham mưu Công an tỉnh Lai Châu (đơn vị chủ quản Fanpage) đã nhanh chóng truy xét xác định tài khoản “Song Lo” thuộc sở hữu của L.V.S , (SN 1987, HKTT bản Nà Lào, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên).

XEM THÊM: Nghệ An: Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty mang bán tài sản đã thế chấp ngân hàng

Công an thị trấn Tân Uyên đã triệu tập L.V.S đến trụ sở để làm việc. Quá trình làm việc, S đã khai nhận, tối ngày 28/11 do uống nhiều rượu nên đã không làm chủ được hành vi. Khoảng 23h, S vào mạng facebook thấy bài viết nêu trên, S đã comment thiếu chuẩn mực gây bức xúc cho những người quan tâm, theo dõi fanpage. Sau khi được cán bộ công an giải thích, S. đã nhận thức được vi phạm của bản thân, tỏ ra rất ân hận và cam kết sẽ không tái phạm.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/uong-nhieu-ruou-nguoi-dan-ong-vao-fanpage-cua-cong-an-binh-luan-bay-ba-a601760.html