Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về lộ trình cải cách tiền lương trong tháng 10/2023


Đinh Kim

Thứ 5, 28/09/2023 | 21:23


Cùng sự kiện

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, phiên họp thường kỳ tháng 10 sẽ cho ý kiến về các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách và lộ trình cải cách tiền lương sau khi Trung ương đã xem xét và có kết luận nội dung này.

Báo Giao Thông đưa tin chiều 28/9, phát biểu bế mạc phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, phiên họp đã hoàn thành 18 nhóm nội dung của chương trình phiên họp; trọng tâm là các nhóm nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến với một số nội dung rất quan trọng trong phiên họp thường kỳ tháng 10 tới. Trong đó, phiên họp tháng 10 sẽ cho ý kiến về các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách và lộ trình cải cách tiền lương sau khi Trung ương đã xem xét và có kết luận nội dung này.

"Đây là nội dung quan trọng nhất phải chờ Trung ương họp xong thì chúng ta mới có căn cứ để xem xét, quyết định", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6. Đồng thời, cho ý kiến đối với báo cáo kết quả rà soát hệ thống văn bản pháp luật theo yêu cầu tại Nghị quyết 101/2023/QH15. Đề nghị tổ công tác phối hợp với Chính phủ để có báo cáo thẩm tra sơ bộ về nội dung này.

Tin trong nước - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về lộ trình cải cách tiền lương trong tháng 10/2023
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Báo Giao Thông

Theo thông tin trên VTC News, trong tháng 10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến đối với phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương 2022; việc sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương 2021 đã bố trí cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện chính sách hỗ trợ ưu tiên nhà ở cho người lao động còn dư.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là nội dung rất quan trọng liên quan đến phân bổ sử dụng dự phòng ngân sách với một số nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

XEM THÊM: Khen thưởng người đàn ông dũng cảm cứu người giữa dòng lũ chảy xiết

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, số tiền tăng thu của ngân sách năm 2021 rất lớn, của ngân sách Trung ương là 196.000 tỷ đồng, trong đó dự kiến dành 78.000 tỷ đồng cho cải cách chính sách tiền lương, bổ sung 65.000 tỷ đồng cho các dự án đầu tư trọng điểm…

"Đây là nội dung rất quan trọng, các Ủy ban của Quốc hội phải phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/uy-ban-thuong-vu-quoc-hoi-cho-y-kien-ve-lo-trinh-cai-cach-tien-luong-trong-thang-10-2023-a593023.html