Uyên Linh "thống trị" đêm chung kết Bài hát Việt 2014


Thứ 7, 03/01/2015 | 12:00


(ĐSPL) - Một mình nữ ca sĩ “Người hát tình ca” sẽ trình diễn tới 3 ca khúc trong đêm liveshow quan trọng nhất năm của chương trình Bài Hát Việt.

(ĐSPL) - Một mình nữ ca sĩ “Người hát tình ca” sẽ trình diễn tới 3 ca khúc trong đêm liveshow quan trọng nhất năm của chương trình Bài Hát Việt.

Chương trình Bài Hát Việt tiếp tục đi qua một năm 2014 thành công với những phát hiện thú vị về cả sáng tác lẫn các tên tuổi nghệ sĩ trẻ. Nếu 2 năm 2012, 2013 được đánh giá là giai đoạn “ươm mầm” cho những tài năng trẻ bước ra từ những cuộc thi truyền hình thực tế, thì 2014 chính là năm “hái quả ngọt” với hàng loạt những ca khúc chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Là một nghệ sĩ tiên phong cả về phong cách trình diễn lẫn âm nhạc, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã trải qua một năm lột xác ngoạn mục. Từ một ca sĩ chuyên hát các ca khúc có cấu trúc phức tạp, khó nghe, và đề cao tính trừu tượng, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã biết khai thác những đề tài dễ chịu, gần gũi hơn.

2 ca khúc “Nghe ta hồi sinh” và “Gặp tôi mùa rất đông” của Nguyễn Đình Thanh Tâm đều được phối khí theo phong cách sôi động, cuồng nhiệt, tạo sự song hành với giọng hát nội lực của chàng kiến trúc sư trẻ tuổi này.

Nguyễn Đình Thanh Tâm với hai ca khúc “Nghe ta hồi sinh” và “Gặp tôi mùa rất đông”.

Tất nhiên, nếu nói đến sự dẫn đường bằng tinh thần dũng cảm, không thể bỏ qua Trúc Nhân. Sau hiện tượng “Đông”, một sáng tác của Vũ Cát Tường, Trúc Nhân vẫn không hề buông bỏ tính chuyên môn và chọn cho mình con đường khó. Nhưng nhờ sự quyết tâm và may mắn, Trúc Nhân đã có một năm đặc biệt thành công.

Dù hát Pop hay theo hơi hướng nhạc kịch, Trúc Nhân vẫn có sự hấp dẫn đặc biệt trên sân khấu, có thể nói “4 chữ lắm” là một hiện tượng không thể bỏ qua trong năm 2014 này.

"4 chữ lắm" - Trúc Nhân và Thảo Nhi.

Rất ngẫu nhiên và thú vị, những ca sĩ tạo được dấu ấn trong năm 2014 đều có mặt trong đêm chung kết quan trọng của sân khấu Bài Hát Việt. Nguyễn Trần Trung Quân cũng góp mặt trong 2 ca khúc là “Ngày khát” và “Ảo ảnh trưa”. Nếu được bình chọn là ca sĩ có sự lột xác mạnh mẽ nhất trong năm vừa qua, thì điều đó cũng hoàn toàn phù hợp với Quân.

Từ một ca sĩ không có chất giọng lợi thế, Quân lột xác chỉ sau đúng 1 năm “ở ẩn” và “tầm sư học đạo”.

Nguyễn Trần Trung Quân cũng góp mặt trong 2 ca khúc là “Ngày khát” và “Ảo ảnh trưa”.

Một Trung Quân khác cũng góp mặt trong đêm chung kết này là Trung Quân Idol với một sáng tác của Tiên Tiên, “Sài Gòn nhớ”.

Cũng phải nói thêm rằng, nếu 2012 là năm Trung Quân Idol gắn liền với những cơn mưa, thì 2014 anh lại chọn gắn liền với nhạc sĩ trẻ Tiên Tiên như một sự tìm tòi mới.

Trung Quân Idol với "Sài Gòn nhớ".

Bên cạnh những cá tính và sự nổi bật, tất nhiên không thể thiếu những làn gió tươi mát tạo không khí dễ chịu cho mặt bằng chung nhạc nhẹ đương đại, đó là Đinh Mạnh Ninh với “Mùa đông”, là ban nhạc Hạc San với “Hoang tàn”, là Nhật Thuỷ với “Lời ru một mình” hay Tạ Quang Thắng với “Duyên”.

Đinh Mạnh Ninh với “Mùa đông”.

Nếu nhìn 4 nghệ sĩ này, sẽ dễ nhận ra ngay màu sắc âm nhạc họ theo đuổi là không “đụng” nhau, nhưng tất cả đều như những viên ngọc đang sáng dần, nhờ sự tự gọt giũa bản thân, và được đặt vào một môi trường âm nhạc trong sạch của sân khấu Bài Hát Việt.

Nhật Thuỷ với “Lời ru một mình”.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như không kể tên Vũ Cát Tường với “Yêu xa”. Dù đang xa rời dần những bản Pop ngọt ngào để cá tính hoá bản thân, nhưng Cát Tường cũng là điểm sáng không thể thiếu.

Vũ Cát Tường với “Yêu xa”.

Cuối cùng, cũng là đặc biệt nhất của đêm chung kết, là sự xuất hiện được đón đợi của ca sĩ Uyên Linh. Cô ca sĩ “Người hát tình ca” đã có một năm hoạt động hết công suất và đắt show cả trong nước lẫn hải ngoại. Bằng nội lực đều đặn vốn có, cộng với đường đi ngày càng chuyên nghiệp, Uyên Linh giờ đây là bảo chứng cho thành công của những ca khúc đa thể loại.

Uyên Linh "thống trị" đêm chung kết Bài hát Việt 2014 với 3 ca khúc: “Khoảng trống”, “Có đôi khi” và “Như giọt sương rơi”.

Cô sẽ 1 mình trình diễn 3 ca khúc, đó là “Khoảng trống”, “Có đôi khi” và “Như giọt sương rơi”. Còn nhớ, nhờ Uyên Linh mà trong đêm liveshow 9 vừa rồi, 2 ca khúc “Có đôi khi” và “Như giọt sương rơi” đồng thời trở thành Bài hát của tháng.

Tuyệt vời hơn nữa khi giải Bài hát ấn tượng cũng đồng thời thuộc về ca khúc “Như giọt sương rơi”, 3 giải thưởng quan trọng của tháng 12 này đều giành được 1 điện thoại Kim Cương Đen PRIME 508 của nhà tài trợ Mobiistar.

Đồng hành với tư tưởng theo đuổi những sản phẩm mới mẻ, cá tính, trẻ trung và sáng tạo, Mobiistar đã bên cạnh chương trình Bài Hát Việt trong suốt những tháng qua, cùng chứng kiến và trao giải cho những thành quả lao động nghệ thuật sáng tạo của các nghệ sĩ trẻ.

Đêm chung kết Bài Hát Việt 2014 vẫn sẽ là “sân nhà” của Uyên Linh, tạo lợi thế để cô theo đuổi giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” và đưa các ca khúc mà cô trình diễn có khả năng cao trở thành “Bài hát của năm”. Tuy nhiên, cơ hội trong sân chơi này cũng được chia đều cho tất cả mọi người khi Uyên Linh phải “đối đầu” với các giọng ca là học trò của các diva nổi tiếng như: Nguyễn Trần Trung Quân (học trò Thanh Lam), Vũ Cát Tường (học trò Hồng Nhung), Nhật Thủy (học trò Mỹ Linh)…

Còn những cái tên từ mới mẻ, dần trở nên quen thuộc trong năm qua như Tiên Tiên, Phạm Toàn Thắng… đều là thương hiệu nặng ký cho các giải thưởng về khu vực nhạc sĩ, hay ca khúc ấn tượng. Chưa có năm nào, đêm chung kết Bài Hát Việt lại trở nên gay cấn và khó đoán như năm 2014 này.

"Chuyện" - Bảo Trâm và Tiến Mạnh.
Hoang Tàn - nhóm Hạc San.
Tạ Quang Thắng với “Duyên”.

Liệu ca khúc nào, nhạc sĩ nào,… sẽ được vinh danh trong đêm chung kết. Hãy tham gia bình chọn và đón xem chương trình vào ngày 22/1/2015 lúc 21h trên VTV6.

DANH SÁCH 15 CA KHÚC THAM GIA CHUNG KẾT BÀI HÁT VIỆT 2014

1) Nghe ta hồi sinh 

Lời: Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nhạc: Đỗ Hiếu

Biểu diễn: Nguyễn Đình Thanh Tâm

Phối khí: Đỗ Hiếu

2) 4 chữ lắm

Sáng tác: Phạm Toàn Thắng

Biểu diễn: Trúc Nhân, Thảo Nhi

Phối khí:Nguyễn Duy Anh

3) Khoảng trống

Sáng tác: Linh Lan

Biểu diễn: Uyên Linh

Phối khí: Minh Hoàng

4) Hoang tàn

Sáng tác: Ban nhạc Hạc San

Biểu diễn: Ban nhạc Hạc San

Phối khí: Ban nhạc Hạc San

5) Ngày khát

Sáng tác: Huyền Sambi

Biểu diễn: Nguyễn Trần Trung Quân

Phối khí: Khắc Hưng

6) Mùa đông

Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh

Biểu diễn: Đinh Mạnh Ninh

Phối khí: Thanh Tâm

7) Như giọt sương rơi

Sáng tác: Phạm Hải Âu

Biểu diễn: Uyên Linh

Phối khí: Tâm Vinh

8) Có đôi khi

Sáng tác:Trần Nhật Hà

Biểu diễn: Uyên Linh

Phối khí: Hoàng Anh Minh

9) Duyên

Sáng tác: Tạ Quang Thắng

Biểu diễn: Tạ Quang Thắng, Doãn Việt Dũng

Phối khí: Doãn Việt Dũng

10) Gặp tôi mùa rất đông

Sáng tác: Đức Hùng

Biểu diễn: Nguyễn Đình Thanh Tâm

Phối khí: Đoàn Minh Vũ

11)Lời ru một mình

Sáng tác: Trương Ngọc Ninh, ý thơ: Lê Cảnh Nhạc

Biểu diễn: Nhật Thuỷ

Phối khí:Anh Quân

12)Ảo ảnh trưa

Sáng tác: Nguyễn Trần Trung Quân

Biểu diễn: Nguyễn Trần Trung Quân

Phối khí: Khắc Hưng

13)Chuyện

Sáng tác: Hoàng Anh Minh

Biểu diễn: Tiến Mạnh, Bảo Trâm

Phối khí: Hoàng Anh Minh

14)Sài Gòn nhớ

Sáng tác: Tiên Tiên

Biểu diễn: Tiên Tiên

Phối khí: Jimmy Trần

15)Yêu xa

Sáng tác: Vũ Cát Tường

Biểu diễn: Vũ Cát Tường

Phối khí: Thanh Bình

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/uyen-linh-thong-tri-dem-chung-ket-bai-hat-viet-2014-a77511.html