V-League "bật đèn xanh", tạo cơ hội để Lee Nguyễn sát cánh với Công Phượng


Chủ nhật, 16/02/2020 | 12:06


Cùng sự kiện

Việc nới lỏng thời gian đăng ký nội binh đối với các CLB dự V-League đã tạo cơ hội để Lee Nguyễn sát cánh với Công Phượng trên hàng tấn công của CLB TPHCM.

Việc nới lỏng thời gian đăng ký nội binh đối với các CLB dự V-League đã tạo cơ hội để Lee Nguyễn sát cánh với Công Phượng trên hàng tấn công của CLB TP.HCM.

Lee Nguyễn sẽ sớm kết hợp với Công Phượng trên hàng tấn công của CLB TPHCM.

Thông báo từ phía VPF cho biết, các CLB sẽ được “nới” thời gian đăng ký nội binh đến ngày 22/2, thay vì 8/2 như trước.

Cùng với đó, thời hạn đăng ký, bổ sung, thay thế ngoại binh cũng có những thay đổi. Theo đó, các CLB dự V-League có thời hạn chót để thay thế, bổ sung ngoại binh đến ngày 18/3, thay vì ngày 5/3 như trước.

Thay đổi này đã tạo cơ hội cho Lee Nguyễn có thể khoác áo CLB TP.HCM ngay từ đầu mùa giải 2020, thay vì phải chờ cho đến giữa mùa, nếu căn cứ theo thời hạn đăng ký cũ.

Và với việc Lee Nguyễn có thể trở lại V-League ngày từ đầu mùa (V-League 2020 khai mạc ngày 1/3), anh sẽ có cơ hội sát cánh cùng nội binh nổi tiếng Nguyễn Công Phượng, trên hàng tấn công của CLB TPHCM.

Trước đây, nhiều người lo ngại rằng bộ đôi tài năng này không có dịp chơi chung với nhau, bởi Công Phượng chỉ khoác áo đội bóng thành phố đến mùa Hè năm nay (tức đến giữa mùa giải V-League 2020). Sau đó, việc Công Phượng có tiếp tục gắn bó với CLB TP.HCM hay không, sẽ phụ thuộc vào thoả thuận giữa CLB TP.HCM với phía bầu Đức và HA Gia Lai.

CLB TP.HCM sẽ có khoảng 1 tuần để đàm phán với Lee Nguyễn và người đại diện của cầu thủ Việt kiều này, cũng như với CLB Inter Miami thuộc giải nhà nghề Mỹ, nơi Lee Nguyễn đang đầu quân, trước khi kịp đưa anh về cho ngày khai mạc V-League 2020.

Vướn mắc lớn nhất giữa các bên hiện tại là số tiền lót tay trên dưới 1 triệu USD mà Lee Nguyễn muốn có, cho 2 năm hợp đồng, để gật đầu quay lại V-League, bởi Lee Nguyễn chắc chắn không nhận dưới 10 tỷ đồng/năm, cho việc về đầu quân cho CLB TP.HCM.

Lee Nguyễn từng làm bùng nổ các cầu trường V-League khi được bầu Đức đem về đầu mùa 2009. Anh ghi 12 bàn sau 24 trận và buộc mọi hàng thủ phải đau đầu tìm cách hóa giải, kể cả cách tệ nhất là “chém đinh, chặt sắt”. Tiếc là những bất đồng về giấc mơ Arsenal tan vỡ, cộng thêm đụng vị trí với Thonglao nên mối tình duyên này không kéo dài.

Đến Becamex Bình Dương, Lee cũng không hạnh phúc vì khác biệt lối chơi, trong khi tập thể “Chelsea Việt Nam” khi đó đầy rẫy ngôi sao cá tính mạnh. Đặc biệt, những pha bỏ bóng đá người rùng rợn được dung dưỡng ở V-League thời đó khiến anh hoảng sợ và tìm đường về Mỹ, chấp nhận mức lương học việc ở New England Revolution.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/v-league-bat-den-xanh-tao-co-hoi-de-lee-nguyen-sat-canh-voi-cong-phuong-a311848.html