Va chạm liên hoàn, xe chở nông sản lao xuống vực sâu, 3 người nguy kịch


Thứ 6, 24/03/2017 | 13:15


Cùng sự kiện

Đang lưu thông trên đường, do không làm chủ được tốc độ, 3 xe tải bất ngờ tông nhau liên hoàn, lật ngửa lao xuống vực sâu, khiến 3 người bị thương nặng.

Đang lưu thông trên đường, do không làm chủ được tốc độ, 3 xe tải bất ngờ tông nhau liên hoàn, lật ngửa lao xuống vực sâu, khiến 3 người bị thương nặng.

Theo báo Dân trí, sáng 24/3, thông tin từ Công an huyện Đắk R’Lấp cho biết, vào khoảng 23h ngày 23/3 đã xảy ra một vụ tai nạn trên Quốc lộ 14 (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp) khiến 3 người nguy kịch, 3 chiếc xe tải bị hư hỏng nặng.

Cùng đưa tin, báo Giao thông cho biết, theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên xe tải BKS: 51C - 58.484 (chưa rõ người điều khiển) đang lưu thông theo hướng Đắk Nông – TP. Hồ Chí Minh.

Khi xe chạy qua địa điểm trên, do không làm chủ được tốc độ đã tông mạnh vào đuôi xe tải BKS: 48C - 02.581 (chưa rõ danh tính tài xế) chạy cùng chiều. Lúc này, xe tải biển Đắk Nông do bị tông bất ngờ đã tông tiếp vào xe tải BKS: 43C - 07.460 (chưa rõ tên tài xế) đang chạy cùng chiều phía trước.

Chiếc xe nông sản nát bét đầu sau khi rơi xuống vực (Ảnh: báo Dân trí)

Báo Dân trí cũng thông tin thêm, vụ tai nạn khiến 3 tài xế nguy kịch, được người dân khu vực chuyển đi cấp cứu ngay trong đêm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng xe tải 51C 58.484 chở theo hàng chục tấn nông sản bị lật nhiều vòng và rơi xuống vực sâu chừng 5m, nát bét đầu. 2 xe tải còn lại cũng bị hư hỏng khá nặng.

Vụ tai nạn cũng khiến cho Quốc lộ 14 bị ách tắc cục bộ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt để cứu hộ, bảo vệ hiện trường và phân luồng giao thông. Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý theo quy định.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/va-cham-lien-hoan-xe-cho-nong-san-lao-xuong-vuc-sau-3-nguoi-nguy-kich-a185263.html