Va quẹt xe, chém chết người rồi bỏ trốn sang Campuchia


Thứ 4, 29/06/2016 | 06:10


(ĐSPL) - Sau khi gây án, Thành bỏ trốn sang Campuchia. Công an phát lệnh truy nã và bắt được Thành khi đối tượng về thăm nhà.

(ĐSPL) - Sau khi gây án, Thành bỏ trốn sang Campuchia. Công an phát lệnh truy nã và bắt được Thành khi đối tượng về thăm nhà.

Sáng nay (29/6), Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM tuyên y án sơ thẩm, qua đó buộc bị cáo Đỗ Duy Thành (tự Dừa, 29 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) 18 năm tù về tội “Giết người” - tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong.

Trốn nã sau 7 năm, Đỗ Duy Thành tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay 29/6. Ảnh: báo Tiền Phong

Theo báo Công lý, ngày 6/2/2008, Thành cùng nhóm bạn có va quẹt xe máy với nhóm của Nguyễn Vũ Ngọc Hải (tự “Hải tặc”, 26 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Hai bên xảy ra cự cãi. Nhóm của Hải đã đuổi chém nhóm của Thành và gây thương tích cho 1 người trong nhóm của Thành.

Sáng 8/12/2008, Thành cùng 12 đồng bọn đi tìm nhóm của Hải để “tính sổ”. Khi đến đường Lê Lợi, Tp Vũng Tàu thì gặp nhóm của Hải, nhóm Thành lao đến chém tới tấp, Hải bị chém lìa đầu, tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Thành tẩu thoát khỏi hiện trường rồi trốn sang Campuchia. Ngày 18/8/2015, Thành bị bắt giữ khi về thăm người quen sau 7 năm trốn nã.

Do không có tình tiết mới, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm, với mức hình phạt 18 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan tới các đối tượng trong vụ án, vào năm 2009, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên tử hình 1 đối tượng, các đối tượng khác bị phạt từ 3 năm đến 19 năm tù.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/va-quet-xe-chem-chet-nguoi-roi-bo-tron-sang-campuchia-a137335.html