Vác xẻng đuổi đánh nữ Phó Chủ tịch phường, nam thanh niên nhận kết đắng


Thứ 3, 09/11/2021 | 18:50


Cùng sự kiện

Nam thanh niên tại Đà Nẵng tức giận vác xẻng đuổi đánh nữ Phó Chủ tịch phường khi người này đang thi hành công vụ.

Ngày 9/11, TAND quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) mở phiên xét xử và tuyên Nguyễn Bình Hưng (SN 1995, trú khu đô thị Eco Charm, phường Hòa Hiệp Nam) về tội Chống người thi hành công vụ.

Xét thấy thái độ thành khẩn, ăn năn của bị cáo, TAND quận Liên Chiểu tuyên phạt Nguyễn Bình Hưng 9 tháng tù.

vac xeng duoi danh nu pho chu tich phuong nam thanh nien nhan ket dang
Bị cáo Nguyễn Bình Hưng tại tòa. (Ảnh: Công lý)

Theo cáo trạng, chiều 5/9, tổ công tác của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có kế hoạch xuống địa bàn tại khu đô thị Eco Charm để hỗ trợ một nhóm công nhân bị thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Khi đến nơi, tổ công tác gặp Nguyễn Bình Hưng trong trạng thái say rượu. Hưng từ trong nhà đi ra la lối, chửi bới, xua đuổi tổ công tác. Mặc dù đã được giải thích nhưng Hưng vẫn dùng cuốc và xẻng 2 lần tấn công, đuổi đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Sự việc khiến bà Nguyễn Thị Thùy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường bị ngã, xây xát và hư hỏng điện thoại.

Hưng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết do đã uống bia rượu từ 12 giờ trưa và xảy ra mâu thuẫn với chị ruột, nên bản thân không thể kiềm chế được cơn giận. Đang bực tức, Hưng thấy tổ công tác của phường đến làm việc nên vô cớ tấn công.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vac-xeng-duoi-danh-nu-pho-chu-tich-phuong-nam-thanh-nien-nhan-ket-dang-a518704.html