Vạch trần thủ đoạn nuốt 1,6kg cocain rồi đi máy bay qua 4 quốc gia


Thứ 2, 12/08/2019 | 13:13


Cùng sự kiện

Nam hành khách nuốt 77 viên nén chứa cocain trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Nam hành khách nuốt 77 viên nén chứa cocain trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tang vật thu giữ - Ảnh: BVPL

Ngày 12/8, Tuổi trẻ dẫn nguồn thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg ma túy từ châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các phương án theo dõi, nhận diện, bắt giữ nam hành khách người Senegal có tên D.H., 39 tuổi.

Người này đã đi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi đến Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng này đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng to, đường kính 1cm, dài 5cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo báo Người lao động, tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi đối tượng hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng này không hợp tác mà còn chống đối sự kiểm tra hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người.

Ngay khi phát hiện có di vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng.

Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, vất vả đấu tranh, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy nêu trên.

Được biết, số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường “chợ đen” gần 10 tỷ đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vach-tran-thu-doan-nuot-16kg-cocain-roi-di-may-bay-qua-4-quoc-gia-a288412.html