Valentine's Day: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine 14/2


Thứ 2, 13/02/2017 | 03:03


Cùng sự kiện

Ngày Valentine 14/2, là ngày lễ tình yêu được đặt theo tên của một vị thánh Valentine. Đây là vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên.

Ngày Valentine 14/2, là ngày lễ tình yêu được đặt theo tên của một vị thánh Valentine. Đây là vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên.

Ý nghĩa ngày Valentine

Valentine's Day là dịp lễ đặc biệt được các bạn trẻ hào hứng đón chờ. Ở phương Tây dịp lễ Valentine thường được tổ chức hoành tráng. Vào ngày này, con trai sẽ có cơ hội để tỏ tình với người con gái mình yêu thương. Những tình cảm được gìn giữ, giấu kín bao lâu nay có cơ hội để thổ lộ.

Nguồn gốc ngày Valentine

Theo truyền thuyết có từ lâu đời, người ta gọi ngày 14/2 hằng năm là ngày lễ Valentine là vì: Truyện kể rằng, ở một xứ sở xa xôi, có một vị hoàng đế độc tài muốn ngăn cấm nam nữ yêu nhau. Nhưng dù ông ta có ngăn cấm bằng mọi cách thì những người yêu nhau vẫn đến với nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hi sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với Thiên đường. Ngày ra pháp trường, vị linh mục để lại vài dòng ngắn cảm ơn cô về tình bạn và lòng trung thành của cô. Ông ký tên “Tình yêu từ Valentine của bạn”. Thông điệp này được viết vào ngày 14 tháng Hai, năm 269 sau công nguyên.

Những dòng nhắn gửi này đã khởi đầu cho phong tục trao đổi những thông điệp tình yêu vào ngày ông bị tử hình, mà sau này được gọi theo nickname của ông: ngày Valentine... Những người yêu nhau chọn ngày này để tôn vinh tình yêu và để nói lên một chân lý “tình yêu là bất tử”. Và ngày lễ Tình yêu ra đời! Valentine là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương...

Valentine là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại.

Quà tặng trong ngày Valentine

Hai món quà đặc biệt trong ngày Valentine là hoa hồng và chocolate. Hoa hồng và chocolate là hai món quà vô cùng tinh tế, quan trọng. Bởi vì hoa hồng đỏ được coi là hoa thánh dành cho Thần Vệ nữ, nữ thần sắc đẹp, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu của đôi lứa được xây nên từ chính những dòng máu đỏ lấy ra từ tim. Những cái gai của hoa hồng như những khó khăn và trắc trở sẽ gặp phải trên suốt quãng đường tình sẽ đi qua, nhưng ai đủ can đảm vượt qua thì sẽ đạt được tình yêu nồng thắm và cháy bỏng.

Bởi, khi bạn tặng cho một ai đó đóa hoa hồng đỏ nghĩa là bạn đã trao cho người ấy thông điệp cực kỳ quan trọng “I love you”.

Hai món quà đặc biệt trong ngày Valentine là hoa hồng và chocolate.

Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là "Be Mine" (Hãy là của anh/em). Nếm một miếng chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị : chát đắng, ngọt bùi... Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát, nhưng tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Ngày Valentine đang đến gần, nếu yêu ai bạn đừng giữ kín trong lòng, hãy nhân cơ hội này gửi tặng đến người ấy một món quà, một lời chúc, một lời nhắn nhủ đầy yêu thương.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/valentines-day-nguon-goc-y-nghia-ngay-valentine-142-a180312.html