Văn Hậu đứng trước cơ hội lớn để tiếp tục khoác áo Heerenveen


Thứ 7, 09/05/2020 | 02:45


Cùng sự kiện

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng có nhiều tín hiệu tích cực từ CLB Hà Nội và đối tác cho thấy Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ ở lại Hà Lan.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng có nhiều tín hiệu tích cực từ CLB Hà Nội và đối tác cho thấy Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ ở lại Hà Lan.

Văn Hậu sáng cửa ở lại Hà Lan - Ảnh: Heerenveen

Văn Hậu gia nhập Heerenveen từ tháng 9/2019 và anh thường xuyên thi đấu ở đội trẻ Heerenveen. Văn Hậu mới ra sân 4 phút ở trận gặp Roda JC tại Cúp Quốc gia và chưa được ra sân ở giải vô địch Quốc gia Hà Lan.

Song với một cầu thủ mới 21 tuổi thì điều đó không phải là bất ngờ, nhất là xuất phát từ khu vực như Đông Nam Á. Các CLB châu Âu luôn sẵn sàng để những tài năng trẻ trải nghiệm 1 năm, trước khi trao cơ hội ra sân nhiều hơn.

Khó khăn mà Văn Hậu đón nhận chịu nhiều ảnh hưởng từ yếu tố khách quan, chứ không thuần về chuyên môn.

Theo đó, anh đến Heerenveen khi mùa giải mới bắt đầu (tháng 9) nên có quá ít cơ hội làm quen môi trường mới, bởi đa phần các vụ chuyển nhượng phải chốt trước 1,2 tháng tiền mùa giải để tập luyện cùng đồng đội.

Văn Hậu cũng về nước 3 tuần để dự SEA Games 30 và thời điểm tháng 12 có ý nghĩa quyết định đến số phận cả mùa bóng. Do đó, HLV Jansen không thể có được sự mạo hiểm về đội hình ra sân và tất nhiên, ông không thể đặt niềm tin vào một cầu thủ ông ít được thử nghiệm.

Việc giải Hà Lan nghỉ thi đấu (cuối cùng hủy kết quả) do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến Văn Hậu lỡ thêm cơ hội ra sân ở giải Hà Lan. Nhưng xét nhiều khía cạnh, Văn Hậu cũng để lại nhiều tín hiệu tích cực tại Heerenveen.

Những bài học kinh nghiệm và sự tiến bộ về thể hình, kỹ, chiến thuật của Văn Hậu là điều có thể nhìn thấy rõ. CLB Hà Nội có lý do để tin tưởng Văn Hậu sẽ được Heerenveen giữ lại ở mùa giải tiếp theo.

Bản thân Heerenveen cũng nhìn nhận ra được những tiến bộ của Văn Hậu. Khoảng thời gian một mùa giải sẽ giúp Văn Hậu hiểu hơn về phong cách chơi bóng tại Hà Lan, khác hẳn với sự bỡ ngỡ khi mới gia nhập Heerenveen.

Đã có nhiều lần Văn Hậu bày tỏ: “Mong muốn của tôi là tiếp tục ở lại Heerenveen để cạnh tranh vị trí. Chơi bóng ở châu Âu là giấc mơ, và tôi chưa muốn về Việt Nam”.

Thiện chí từ phía CLB Hà Nội đã được phía Heerenveen tiếp nhận. Đôi bên đang tiếp tục đàm phán và sẽ chốt tương lai của Văn Hậu vào cuối tháng 5.

Vài ngày gần đây, hàng loạt phát ngôn từ phía đội bóng Hà Lan cho thấy viễn cảnh Văn Hậu ở lại là sáng sủa. Chia sẻ với Omrop Fryslan hôm 7/5, HLV trưởng Johnny Jansen của Heerenveen thừa nhận: “Thành thật mà nói, chúng tôi đã đánh giá thấp những khó khăn trong quá trình chuyển từ Việt Nam sang châu Âu của Văn Hậu”.

“Lẽ ra, chúng tôi phải cố chiêu mộ Văn Hậu trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải. Thực tế, khi cậu ấy sang đây, mùa bóng đã bắt đầu rồi. Kể cả những cầu thủ trẻ tài năng cũng cần khoảng nửa năm làm quen. Lẽ ra, chúng tôi phải có được cậu ấy từ tháng 6. Cậu ấy cần thời gian chuẩn bị dài hơn”.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/van-hau-dung-truoc-co-hoi-lon-de-tiep-tuc-khoac-ao-heerenveen-a322664.html