Vẻ đẹp của đào hát Triệu Thị Hà trong phim "Mỹ nhân"


Thứ 4, 04/11/2015 | 08:34


(ĐSPL) - Triệu Thị Hà làm say lòng người khi khoác lên những bộ cổ trang lụa là gấm vóc, hóa thân thành một cô đào hát nghiêng nước nghiêng thành trong phim "Mỹ nhân".

(ĐSPL) - Triệu Thị Hà làm say lòng người khi khoác lên những bộ cổ trang lụa là gấm vóc, hóa thân thành một cô đào hát nghiêng nước nghiêng thành trong phim "Mỹ nhân".

“Bông hoa núi rừng” Triệu Thị Hà sở hữu khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu với nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Quả không khó hiểu khi đạo diễn Đinh Thái Thụy lại lựa chọn người đẹp vào vai diễn “nặng ký” trong “Mỹ Nhân” dù cho Triệu Thị Hà chưa có nhiều kinh nghiệm với môn nghệ thuật thứ bảy.

Càng khó khăn hơn khi vai của cô là Thị Thừa – một cô đào hát tài sắc vẹn toàn, người đã chiếm được sự sủng ái của chúa Nguyễn Phúc Tần. Nhưng không phụ lòng tin tưởng của đạo diễn và ekip sản xuất, Triệu Thị Hà đã rất cố gắng trau dồi khả năng diễn xuất, đồng thời chịu khó học đàn, học múa, học cách đi đứng nói năng như một thiếu nữ Việt thưở xưa để hóa thân trọn vẹn vào vai Thị Thừa.


Triệu Thị Hà vào vai Thị Thừa - một cô đào hát tài sắc vẹn toàn.

Đặc biệt, khi ướm lên người những bộ cổ trang thướt tha, Triệu Thị Hà càng trở nên xinh đẹp, duyên dáng gấp bội phần. Nhan sắc của cô có thể khiến cho bất kỳ đấng mày râu nào cũng phải “điên đảo thần hồn”. Qua hình ảnh Triệu Thị Hà, người xem hoàn toàn có thể hiểu tại sao xưa kia chúa Phúc Tần lại đắm say, quyến luyến cô đào hát Thị Thừa đến vậy.

Về vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng, Triệu Thị Hà chia sẻ rằng cô đã rất lo lắng và phải tìm đọc nhiều sách báo để hiểu thêm về bối cảnh triều Nguyễn. Cảnh quay khó nhất là khi Hà phải ngâm mình dưới làn nước lạnh trong đêm, vừa phải múa với bộ trang phục ướt sũng, nặng trịch, vừa phải chịu bị hun khói để tạo hiệu ứng. Cuối cảnh, cô còn phải lặn sâu xuống dưới hồ, da nhăn lại vì ngâm nước lâu, cả người run cầm cập vì lạnh.


Quách Ngọc Ngoan và Triệu Thị Hà trong phim.

Còn đối với bạn diễn của mình là Quách Ngọc Ngoan, Hà cho biết bạn bè đã “cảnh báo” cô trước đó là Ngọc Ngoan rất đẹp trai và đào hoa nên cô phải chuẩn bị tinh thần để không bị phân tâm trong quá trình quay. Rất may, ở ngoài hậu trường Ngoan là người vui vẻ, hay đùa giỡn nhưng lúc làm việc thì cực kỳ nghiêm túc nên Hà cũng bị cuốn theo tinh thần của anh.

Tiểu Quỳnh

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ve-dep-cua-dao-hat-trieu-thi-ha-trong-phim-my-nhan-a117990.html