Vé xem trận Việt Nam - Trung Quốc ngày mùng 1 Tết "ế ẩm"


Thứ 3, 18/01/2022 | 16:20


Cùng sự kiện

Vé xem trận Việt Nam - Trung Quốc bán khá chậm và vẫn còn nhiều vé ở cả 4 hạng ghế.

Ngày 1/2 (Mùng 1 Tết Âm lịch), đội tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ lượt về vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là trận đấu rất được chờ đợi nhân dịp đầu năm mới và UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận cho sân Mỹ Đình mở cửa đón 20.000 khán giả vào sân cổ vũ đội tuyển.

Sáng này (18/1), VFF đã chính thức mở cổng trực tuyến bán vé với 4 mệnh giá: 500.000 đồng-700.000 đồng-900.000 đồng và 1.200.000 đồng. Đây là mức giá tương tự với hai trận đấu trước đó của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

ve xem tran viet nam trung quoc khong sot 01
Cả 4 hạng ghế trận Việt Nam - Trung Quốc đều còn vé.

Tuy nhiên, trái ngược với sự chờ đợi của người hâm mộ, vé xem trận tuyển Việt Nam - Trung Quốc lại bán ra khá chậm.

Sau hơn 1 tiếng mở bán, vé ở các hạng ghế vẫn còn rất nhiều và người hâm mộ có thể truy cập mua vé dễ dàng mà không bị tắc nghẽn.

Trên các diễn đàn hay hội nhóm mua bán vé online, thị trường mua bán và trao đổi vé cũng khá ảm đạm.

Theo Tuổi trẻ, nguyên nhân khiến vé trận Việt Nam - Trung Quốc không sốt như hai trận trước đó bởi trận đấu này lượng vé VFF bán ra nhiều hơn. Thứ hai là do mệnh giá vé tương đối cao.

Nhiều người cho rằng không nên mua vé quá sớm mà chờ đến sát ngày thì giá vé sẽ giảm "kịch sàn". Trước đó, dù vé do VFF phát hành ngay lập tức "cháy hàng", nhưng trước trận Việt Nam - Nhật Bản và Việt Nam - Saudi Arabia vé trên thị trường chợ đen giảm chưa từng có. Các phe vé chỉ bán được bằng 20-30% so với giá trị in trên vé.

Kế đến là từ tâm lý của người hâm mộ khi lo lắng trước dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Tuy nhiên, từ đây đến ngày 1/2 (mùng 1 Tết) vẫn còn dài nên khả năng lượng tiêu thụ vé vẫn còn là câu hỏi.

Ngoài ra, trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ngày 1/2, tức Mùng 1 Tết Nguyên đán. Đây cũng là một trong những lý do khiến người hâm mộ lưỡng lự vì Tết là thời gian sum họp gia đình. Khán giả có thể lựa chọn xem qua màn ảnh nhỏ cùng với gia đình thay vì trực tiếp đến sân Mỹ Đình.

lich thi dau vong loai cuoi cung world cup 2022 01
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ve-xem-tran-viet-nam-trung-quoc-ngay-mung-1-tet-e-am-a526089.html