VFF thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch


Thứ 7, 08/01/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thống nhất đề cử Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn lên làm quyền chủ tịch.

Chiều 8/1, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp để chuẩn bị cho Đại hội thường niên diễn ra vào ngày 9/1.

100% thành viên Ban chấp hành thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn làm quyền Chủ tịch VFF.

vff thong nhat de cu ong tran quoc tuan lam quyen chu tich1
Ông Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: Báo Giao thông)

Trước đó, ông Lê Khánh Hải đã gửi đơn xin thôi chức Chủ tịch VFF dù nhiệm kỳ còn một năm nữa mới kết thúc. Ông Lê Khánh Hải hiện là ủy viên Trung ương Đảng, chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Ngày 19/11/2020, Bộ Chính trị đã đồng ý cho ông Hải thôi kiêm giữ chức chủ tịch VFF.

Theo khoản 3, điều 40, điều lệ VFF, trường hợp chức chủ tịch bị bỏ trống do từ chức, thì phó chủ tịch tại vị lâu nhất sẽ đảm nhiệm chức quyền chủ tịch cho đến khi chủ tịch mới được bầu tại đại hội được triệu tập gần nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch VFF các khóa VII (2014-2018) và khóa VIII (2018-2022), sẽ đảm nhiệm chức quyền chủ tịch VFF cho đến khi chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022-2026, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022.

Ông Tuấn được đánh giá cao về kinh nghiệm và năng lực ở VFF, hiện là Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây cũng là nhiệm kỳ thứ ba ông được bầu vào thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023).

Trong cuộc họp chiều 8/1, các thành viên Ban chấp hành VFF cũng bày tỏ nguyện vọng dù không trực tiếp làm chủ tịch VFF, nhưng mong ông Hải sẽ tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Trong vai trò chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Hải cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành với VFF và bóng đá Việt Nam.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vff-thong-nhat-de-cu-ong-tran-quoc-tuan-lam-quyen-chu-tich-a525123.html