Vị hoàng hậu thẳng tay tát hoàng đế bật máu vì ghen tuông


Thứ 3, 23/03/2021 | 14:00


Cùng sự kiện

Quá tức giận, hoàng hậu Quách thị dùng hết sức bình sinh tát Hoàng đế Tống Nhân Tông một phát trời giáng, tới xây xẩm mặt mày, không nói nên lời.

Quá tức giận, hoàng hậu Quách thị dùng hết sức bình sinh tát Hoàng đế Tống Nhân Tông một phát trời giáng, tới xây xẩm mặt mày, không nói nên lời.

Ảnh minh hoạ. 

Quách thị (chính thất của Hoàng đế Tống Nhân Tông) là một tiểu thư đài các trong một gia đình mấy đời giữ chức tại triều đình. Ông nội của nàng là Quách Sùng từng giữ chức Tiết độ sứ nhiều người kính nể.

Ngay từ thuở bé, Quách thị đã tỏ ra mình là một nữ nhân càng vàng lá ngọc, tuy xinh đẹp đài các nhưng tính khí thất thường, nắng mưa khó đoán.

Năm Thiên Thánh thứ 2 (1025), Quách thị được tiến cung cùng Trương thị (cháu gái của Kỵ Vệ thượng tướng quân) thành Thái tử phi cho Tống Nhân Tông.

Cùng được tiến cung song Quách Thị lại may mắn được lòng Lưu Nga Hoàng hậu. SongTống Nhân Tông tuổi trẻ khí thịnh, lại thích Trương thị hơn, đơn giản vì Trương thị xinh đẹp hút mắt.

Trương thị gia thế không bằng phân nửa Quách thị, vì vậy dưới sự chỉ đạo của Lưu thái hậu, Tống Nhân Tông không thể làm gì khác, buộc phải lập Quách thị làm hoàng hậu.

Sau khi thành hôn, vị hoàng đế trẻ tuổi này luôn thiên vị, sủng ái Trương thị, khiến Quách hoàng hậu đố kị không ngừng.

Tống Nhân Tông vốn đã chán ghét Quách hoàng hậu, mà Quách hoàng hậu là không biết hơn thiệt, ỷ vào chỗ dựa Lưu thái hậu, nàng cài cắm người của mình khắp nơi, nghĩ ra mọi biện pháp để ngăn Tống Nhân Tông tiếp cận các phi tử khác.

Thành hôn 9 năm, Tống Nhân Tông và Quách hoàng hậu chưa từng trải qua mật ngọt, vì vậy hai người cũng không có con.

Trong số những người được Tống Nhân Tông ngày đêm ở bên, tiêu biểu có hai mỹ nhân họ Thượng và họ Dương. Hai người này ỷ vào việc Hoàng đế sủng ái nên càng lấn tới, cả gan chê bai Hoàng hậu bị thất sủng.

Thậm chí, những lời nói xấu Hoàng hậu được nói ngay trước mặt Hoàng thượng. Biết những điều này song Quách Hoàng hậu không thể làm gì được, bởi vị thế của mình đang là chủ hậu cung.

Ảnh minh hoạ. 

Tuy nhiên, trong một lần đến cung của Hoàng đế, bà đã nghe tiếng nô đùa của chồng và hai mỹ nhân. Quách Hoàng hậu không thể giữ bình tĩnh khi nghe tiếng hai nàng phi thoải mái nói xấu mình với Hoàng đế. Không chịu nổi sự sỉ nhục ấy, Hoàng hậu hầm hầm lao vào cho mỗi nàng phi một bạt tai.

Hoàng đế thấy thì đau lòng quá, lúc đó chạy đến che chở trước mặt hai nàng để Hoàng hậu bớt giận. Ai ngờ hành động này đã khiến sự tức tối trong lòng bà lên đến đỉnh điểm. Nghĩ rằng trong này chẳng ai coi mình ra gì, Quách Hoàng hậu dùng hết sức bình sinh tát thẳng vào mặt Hoàng đế.

Cái tát trời giáng khiến cho Tống Nhân Tông bất ngờ, thậm chí bật cả máu mồm và không tin vào những gì vừa xảy ra. Sự kiện ngay lập tức gây chấn động của hoàng cung. Đây có lẽ là vị Hoàng đế đầu tiên và duy nhất bị vợ tát vì ghen tuông.

Sau đó, Quách hoàng hậu bỏ về cung. Dù bị hoàng hậu tát nhưng Tống Nhân Tông không dám trị tội bà. Nguyên do là vì lúc đó Quách hoàng hậu vẫn có thái hậu Lưu Nga che chở. Chỉ sau khi thái hậu chết, Tống Nhân Tông mới phế bỏ tước vị hoàng hậu của Quách thị và giáng bà xuống làm Tịnh Phi. Kể từ đó, bà bị giam lỏng trong cung.

Khi Quách hoàng hậu rời đi một thời gian, Tống Nhân Tông lại bắt đầu thương nhớ. Ông cũng thường phái người đến thăm hỏi ân cần, cũng cho mời Quách thị hồi cung thế nhưng nàng không chịu.

Về sau, Quách thị bị bệnh, khiến Tống Nhân Tông vô cùng lo lắng, vội mới thái y đến khám chữa bệnh. Chẳng ngờ, khi thái y vừa đến chẳng bao lâu, Quách thị bệnh nặng qua đời rất đột ngột, rất bất ngờ. Có người cho rằng bà bị hạ độc, cứ như vậy tàn một đời hoa, hưởng dương 24 tuổi.

Giai nhân qua đời, Tống Nhân Tông đau thương cũng không thể làm gì khác. Sử sách ghi chép lại, kỳ thực Tống Nhân Tông và Quách thị đúng là oan gia, khi gần nhau thì luôn gây chuyện, lúc cách biệt âm dương mới tỏ lòng nhau.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-hoang-hau-thang-tay-tat-hoang-de-bat-mau-vi-ghen-tuong-a360143.html