Vi phạm nồng độ cồn, lại không có bằng lái xe, tài xế ô tô bị phạt hơn 40 triệu đồng


Thứ 6, 05/03/2021 | 04:15


Cùng sự kiện

Không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế còn livestream quá trình làm việc của CSGT.

Không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế còn livestream quá trình làm việc của CSGT.

Ngày 5/3, Cục CSGT, bộ Công an thông tin: UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định xử phạt ông Lương V.H (36 tuổi, thường trú tại Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) số tiền 40,6 triệu đồng với các lỗi: điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe; điều khiển xe ô tô không mang theo giấy đăng ký xe; điều khiển xe ô tô không mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Cụ  thể, ông H. bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe ô tô không có Giấy phép lái xe số tiền 5 triệu đồng; 600 nghìn đồng với 2 hành vi điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe và điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; và 35 triệu đồng với hành vi điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Nam tài xế (người chỉ tay) không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của CSGT.

Trước đó, hồi 14h45 ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 QL1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện một nam tài xế điều khiển ô tô con biển số 12A-145.xx không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, không những không chấp hành xuất trình giấy tờ, nam tài xế còn yêu cầu Tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để tài xế xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn.

Trước những đòi hỏi không chính đáng của tài xế, Tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu tài xế chấp hành nhưng nam tài xế này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 tiếng trên mạng với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, Tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện, theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-pham-nong-do-con-lai-khong-co-bang-lai-xe-tai-xe-o-to-bi-phat-hon-40-trieu-dong-a358153.html