Vi phạm nồng độ cồn, tài xế ở TP.HCM phân trần "sếp mời ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm"


Thủy Tiên

Chủ nhật, 03/12/2023 | 09:45


Cùng sự kiện

"Sếp sang mời, ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm. Uống 3 lon bia vì cả nể sếp mà đóng phạt 7 – 8 triệu sẽ bài học lớn với tôi", tài xế vi phạm nồng độ cồn ở TP.HCM phân trần.

Ngày 2/12, Đội Cảnh sát giao thông Bàn Cờ (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM), Đội CSGT Hàng Xanh và Đội CSGT – trật tự Công an quận Gò Vấp lập chốt kiểm tra nồng độ cồn xử lý “ma men” trong dịp cuối tuần.

Theo ghi nhận trên báo VTC News tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, khoảng 12h (cùng ngày) tổ công tác Đội CSGT Bàn Cờ đã lập chốt, xuống đường dừng hàng loạt phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn.

Khoảng 16h15, ông N.H.C. (SN 1983, thường trú tại TP.Thủ Đức, TP.HCM) lái xe trên đường Tôn Đức Thắng, hướng về Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1, TP.HCM). Phát hiện ông C. có biểu hiện say xỉn nên lực lượng chức năng đã ra hiệu dừng xe và mời tài xế vào làm việc.

Tin trong nước - Vi phạm nồng độ cồn, tài xế ở TP.HCM phân trần 'sếp mời ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm'
Tài xế ở TP.HCM phân trần "sếp mời ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm" khi bị kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: VTC News 

Quá trình kiểm tra, ông C. có nồng độ cồn 0,579mg/lít khí thở. Ông C. cho biết, trưa nay công ty nơi ông làm việc có tổ chức tiệc ăn uống cuối tuần nên có uống 3 lon bia.

“Biết uống rượu bia là vi phạm và gây nguy hiểm cho người khác khi tham gia giao thông nên tôi chỉ uống có 3 lon bia. Hơn nữa, sếp sang mời, ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm. Uống 3 lon bia vì cả nể sếp mà đóng phạt 7 – 8 triệu sẽ bài học lớn với tôi”, VTC News dẫ lời ông C. nói.

Đại diện tổ công tác Đội CSGT Bàn Cờ cho biết, với lỗi vi phạm của ông C. lực lượng chức năng sẽ lập biên xử phạt hành chính từ 7 – 8 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện.

Chiều 2/12, nhiều trường hợp dự tiệc cưới về đã bị lực lượng của Đội CSGT Hàng Xanh phối hợp Đội CSGT - Trật tự Công an quận Bình Thạnh và Công an quận Gò Vấp xử lý vì vi phạm nồng độ cồn, tại vòng xoay ngã 5 Gò Vấp.

Tin trong nước - Vi phạm nồng độ cồn, tài xế ở TP.HCM phân trần 'sếp mời ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm' (Hình 2).
Người vi phạm bị tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe. Ảnh: VietNamnet

Cụ thể, theo báo VietNamnet, tổ công tác đã dừng phương tiện của anh T.V.H. (29 tuổi, quê Nghệ An) có dấu hiệu say xỉn, mặt đỏ gay. Người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,132mg/lít khí thở.

CSGT lập biên bản xử lý anh H. với mức phạt từ 2 – 3 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe từ 10 – 12 tháng. Khi bị xử lý, anh H. trình bày, vừa đi dự tiệc cưới của người bạn về.

Tin trong nước - Vi phạm nồng độ cồn, tài xế ở TP.HCM phân trần 'sếp mời ai cũng uống, mình không uống thì khó coi lắm' (Hình 3).
Ông N.Q.T. vi phạm nồng độ cồn kịch khung. Ảnh: VietNamnet

Ngoài ra, tổ CSGT cũng dừng xe, xử lý đối với ông N.Q.T. (68 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) khi vừa đi về từ đám cưới.

Kết quả kiểm tra, ông T. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,531mg/lít khí thở, vượt kịch khung. CSGT lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông T. với mức 7 – 8 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 22 – 24 tháng.

Xem thêm: Kịp thời ngăn chặn lô hàng kẹo "lạ" chuẩn bị bán vào các cổng trường học

Ông T. trình bày: “Vì nể nang bạn bè mời nên trong tiệc cưới tôi uống nhiều. Tôi định gửi xe ở nhà hàng để đi xe ôm về nhưng nơi đó không chịu. Tôi đành phải tự lái xe về. Tôi bất ngờ vì đi nhiều tuyến đường có đông CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn".

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-pham-nong-do-con-tai-xe-o-tp-hcm-phan-tran-sep-moi-ai-cung-uong-minh-khong-uong-thi-kho-coi-lam-a601982.html