Vì sao 2 cây xăng Vân Trúc bị cảnh sát bao vây?


Thứ 3, 09/03/2021 | 03:52


Cùng sự kiện

Hai cây xăng có tên Vân Trúc ở Bình Dương có rất đông công an thuộc bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai phong tỏa, kiểm tra.

Hai cây xăng có tên Vân Trúc ở Bình Dương có rất đông công an thuộc bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai phong tỏa, kiểm tra.

Công an bao vây, khám xét 2 cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương - Ảnh: LĐO

Sáng 9/3, cảnh sát cơ động thuộc bộ Công an cùng lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bao vây, phong toả 2 cây xăng Vân Trúc của Công ty TNHH TM và DV Vân Trúc đóng trên địa bàn phường Bình Hoà, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bên trong, lực lượng cảnh sát của Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra, khám xét. Phía bên ngoài, rất đông cảnh sát cơ động canh gác nghiêm ngặt.

Xe của lượng lượng chức năng có mặt tại hiện trường - Ảnh: Plo.vn

Xe biển số xanh của Công an tỉnh Đồng Nai đậu tại hiện trường. Các nhân viên được yêu cầu tạm dừng bán xăng cho người dân để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Hai cây xăng này cách nhau khoảng vài trăm mét.

Trao đổi trên báo Lao động, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - xác nhận theo đề nghị của Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp tiến hành khám xét cây xăng Vân Trúc liên quan đến vụ án xăng giả tại tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi "buôn lậu", "sản xuất, buôn bán hàng giả", "mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".

Đến nay đã có tổng cộng 37 nghi phạm trong đường dây này bị bắt giữ, trong đó người cầm đầu được xác định là Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM).

Qua sàng lọc, củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT đã khởi tố 33 bị can trong tổng số 37 người bị bắt giữ. Các bị can này bị khởi tố về hành vi buôn lậu theo điều 188 Bộ luật hình sự 2015. Ngoài ra, Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi phạm tội khác.

Riêng nghi phạm Lê Thanh Trung (38 tuổi, ngụ Cần Thơ) - được xác định là "ông trùm" mua bán hóa đơn giả trong đường dây này - đang tiếp tục bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-2-cay-xang-van-truc-bi-canh-sat-bao-vay-a358573.html