Vì sao cán bộ Học viện Âm nhạc Huế bị kỷ luật?


Thứ 4, 07/12/2022 | 06:56


Cùng sự kiện

Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Học viện Âm nhạc Huế bị kỷ luật vì làm lộ tài liệu mật.

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2020-2025 vừa có kết luận kỳ họp thứ 24.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Học viện Âm nhạc Huế. Nữ cán bộ này đã vi phạm trong việc sao chụp, gửi qua tin nhắn trên mạng xã hội Facebook, làm lộ tài liệu mật của Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra đề nghị kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và kịp thời khắc phục khuyết điểm, vi phạm đối với bà Hà Mai Hương - Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, liên quan đến trách nhiệm về những vi phạm của thuộc cấp.

vi sao can bo hoc vien am nhac hue bi ky luat dspl 1
Học viện Âm nhạc Huế. Ảnh: VTC News

Tại Kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 do vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng.

Đảng ủy Sở Y tế đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để một số chi bộ, đảng bộ có vi phạm trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, để một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Trong đó có sai phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị vật tư y tế, sử dụng kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch; nhận tiền, hàng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 không đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở Y tế còn thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với tổ chức đảng, đơn vị trực thuộc để xảy ra những sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-can-bo-hoc-vien-am-nhac-hue-bi-ky-luat-a559639.html